Cập nhật: 20/10/2016 15:17 - 830 Lượt xem

Từ ngày sắm được tủ lạnh và máy xay sinh tố xịn vợ tôi thành ra chăm chỉ đột xuất. Thường xuyên làm các món sinh tố, hoa quả dầm và cả sữa chua để cả hai vợ chồng cùng thưởng thức mỗi ngày. Và từ khi cô ý biết cái món sữa đậu nành cùng những lời khen nức nở từ bạn bè là làm sữa ngon thì ôi thôi tôi bỗng dưng thấy sợ. Cũng chỉ vì vợ quá chăm nên tôi đã bị yếu sinh lý mà không biết giãi bày cùng ai!

Chia sẻ của bạn Ngô Thế Tuân (Gia Lâm – Hà Nội) với các bác sĩ chuyên khám nam khoa

Yếu sinh lý vì vợ ... quá chăm

Vợ tôi chăm chỉ nấu ăn và làm món sữa đậu nành…

Dở khóc dở cười khi bị yếu sinh lý vì vợ quá chăm

Tôi năm nay 28 tuổi và vừa lấy vợ được khoảng 6 tháng. Vợ chồng tôi được cả hai bên gia đình ưng ý bởi vóc dáng khỏe mạnh mà các cụ cho là dễ sinh con sinh cháu để nối dõi tông đường. Tuy nhiên, do muốn có cuộc sống ổn định chúng tôi vẫn quyết định kế hoạch thêm 2 năm nữa mới tính chuyện sinh em bé.

Sau khi cưới chúng tôi ở với bố mẹ được 1 tháng và chuyển ra ở riêng tại một ngôi nhà 2 tầng khá khang trang tại ngoại thành. Tại đây cuộc sống của vợ chồng tôi phải nói là hạnh phúc viên mãn và tôi không có gì phàn nàn bởi vợ tôi luôn chiều tôi hết mức. Mọi chuyện chỉ bắt đầu xấu đi khi vợ tôi đột nhiên chăm chỉ.

Chả là sau khi ở riêng chúng tôi có sắm sửa đồ đạc khá đầy đủ và khi có tủ lạnh và máy xay vợ tôi bắt đầu trổ tài nội trợ. Vợ tôi thường xuyên mua các loại hoa quả về làm hoa quả dầm, nước sinh tố để cả nhà cùng uống và mời bạn bè. Tôi cũng thấy cô ấy khéo tay và khuyên làm thêm nhiều loại thức uống khác.

Và với những lời khen có cánh ấy vợ tôi đã lên mạng tìm tòi và học hỏi cách làm các loại sữa tại nhà. Cô ấy chọn sữa đậu nành. Cô ấy làm sữa đậu nành phải nói là ngon tuyệt và tôi cũng cứ thế uống tỳ tỳ và mãi sau này tôi mới biết nó chính là nguyên nhân khiến tôi bị yếu sinh lý.

Thấy thế, hầu như ngày nào tôi cũng dùng sữa đậu nành và điều này kéo dài trong khoảng 2 tháng liên tiếp. Cũng trong thời gian này tôi thấy mình có vẻ yếu đi trong chuyện giường chiếu. Tôi thậm chí còn cảm thấy mình không thể điều chỉnh được cảm xúc cũng như khả năng cương cứng của dương vật. Tuy nhiên tôi vẫn nghĩ đó là do sức khỏe bị suy giảm và áp lực công việc và vẫn tiếp tục dùng sữa đậu nành hàng ngày.

Mọi chuyện chỉ vỡ lẽ khi tình cờ tôi nghe được câu chuyện yếu sinh lý có liên quan đến sữa đậu nành mà bạn bè cùng cơ quan bàn tán. Tôi liền vào mạng tìm hiểu và ôi thôi tôi như hoa mắt khi đọc được những thông tin các sản phẩm làm từ đậu nành có thể phá hủy sức khỏe sinh sản nam. Hoang mang cực độ là tâm trạng của tôi lúc này.

Yếu sinh lý vì vợ ... quá chăm chỉ

… và uống nhiều sữa đậu nành đã mang lại tai hại

Nỗi niềm biết tỏ cùng ai!

Tôi không thể nói cho vợ biết là mình đang có những biểu hiện bệnh yếu sinh lý bởi điều này sẽ khiến vợ tôi coi thường tôi. Cũng không dám nói cô ấy dừng việc làm sữa đậu nành lại bởi sợ cô ý hụt hẫng và cho là tôi chê bai. Và tôi quyết định cho cô ý đọc những thông tin trên mạng.

Cô ý vẫn quả quyết rằng đó chỉ là những tin đồn và nó dành cho những sản phẩm kém chất lượng trên thị trường còn sữa đậu do cô ấy tự làm không như thế. Tôi không biết phải nói sao nhưng từ hôm ý tôi đã bắt đầu hạn chế dùng sữa của vợ mình làm.

Khoảng 1 tuần sau đó vợ chồng tôi có hẹn kiểm tra sức khỏe với bác sĩ chuyên khoa. Và thật may cho tôi khi ông bác sĩ dường như hiểu được hoàn cảnh của tôi đã cho sữa đậu nành nằm trong danh sách những sản phẩm không dành cho nam giới. Và đến lúc này vợ tôi mới chịu hiểu là tôi không nói sai.

Theo như lời bác sĩ thì sữa đậu nành nếu sử dụng trong thời gian dài có thể khiến cho tinh trùng bị suy giảm chất lượng, làm tăng nguy cơ rối loạn cương dương và yếu sinh lý khi làm gia tăng lượng nội tiết tố nữ trong cơ thể nam giới… Ngoài sữa đậu nành tôi cũng nên hạn chế dùng đậu phụ các các sản phẩm là từ đậu nành…

Sau buổi thăm khám, vợ chồng tôi về nhà và chẳng cần ai bảo vợ tôi tự nói “từ giờ em cấm anh uống sữa đậu nành dưới mọi hình thức và em cũng chả thèm làm nữa cho bận vào người”. Tôi như mở cờ trong bụng nhưng vẫn chưa thể thừa nhận với cô ấy rằng mình đang có hiện tượng yếu sinh lý các bác ạ! (O-D)