Cập nhật: 10/11/2015 9:33 - 899 Lượt xem

Yếu sinh lý là một trong những phiền toái mà nam giới rất lo lắng khi gặp phải. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân, làm mất đi bản lĩnh của đấng mày râu mà còn gây ra những tác hại khôn lường.

Yếu sinh lý bao gồm các hiện tượng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, giảm ham muốn tình dục. Các hiện tượng này khiến dương vật không thể cương cứng lây trong thời gian quan hệ, đồng thời khi quan hệ nam giới thường xuất tinh sớm, dương vật không còn khả năng về tình dục… Điều này khiến nam giới không thỏa mãn được nhu cầu tình dục và còn khiến đối phương cảm thấy thất vọng.

Yếu sinh lý nam gây ra những tác hại gì?

Yếu sinh lý là một trong những phiền toái của nam giới 

Cụ thể, yếu sinh lý gây ra những tác hại như:

1. Ảnh hưởng tới tâm lý

Sinh lý yếu là nỗi phiền toái ảnh hưởng lớn đến tâm lý nam giới. Nó là nguyên nhân khiến đấng mày râu có cảm giác mặc cảm, tự ti khi gần gũi với bạn tình. Tình trạng này nếu để kéo dài, không có phương pháp điều trị kịp thời sẽ tạo nên những khủng hoảng tâm lý, gây ra sự chán nản trong cuộc sống, ảnh hưởng lớn đến công việc và hạnh phúc gia đình.

2. Gây liệt dương

Yếu sinh lý nam gây ra những tác hại gì?

Yếu sinh lý ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Yếu sinh lý nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng liệt dương. Điều này xuất phát từ nguyên nhân khi bị yếu sinh lý, nam giới thường có tâm trạng lo lắng, tinh thần khủng hoảng, tâm lý tự ti, căng thằng dẫn đến là giảm chức năng sinh lý và ngày một nặng thêm, từ đó dần xuất hiện liệt dương, dương vật không thể cương cứng.

3. Gây rối loạn xuất tinh

Người bị yếu sinh lý thường hay mắc những triệu chứng rối loạn xuất tinh như xuất tinh sớm, xuất tinh ngược dòng hoặc không xuất tinh được.

4. Ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình

Sự tự ti trong tâm lý cùng việc không thỏa mãn trong quan hệ tình dục từ 2 phía do yếu sinh lý gây ra khiến hạnh phúc gia đình bị rạn nứt và có thể tan vỡ bất cứ lúc nào. Đó là bởi người chồng khi bị yếu sinh lý thì người vợ không được thỏa mãn, không đạt được khoái cảm, từ đó dẫn đến chán nản. Còn nam giới thì vì sự tự ti mà không muốn chia sẻ cùng vợ, sợ bị coi khinh nên thường có thái độ lạnh nhạt, thờ ơ trong chuyện gối chăn. Chính những yếu tố trên đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống tình cảm vợ chồng, khiến hôn nhân đứng trước bờ vực thẳm.

5. Gây vô sinh

Yếu sinh lý ở nam giới còn là 1 trong những nguyên nhân gây vô sinh. Nam giới khi bị yếu sinh lý thường xuất tinh sớm khi quan hệ, điều này khiến bạn tình hụt hẫng, không đạt được khoái cảm; đồng thời khả năng hoạt bát của tinh trùng bị giảm dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới là điều khó tránh khỏi.

Nên xem:

Trên đây là những tác hại của bệnh yếu sinh lý ở nam giới. Hy vọng đó sẽ là những thông tin hữu ích giúp nam giới có cái nhìn đầy đủ hơn về căn bệnh này.

Nguồn: khám nam khoa