Cập nhật: 13/05/2014 11:25 - 761 Lượt xem

Nhiều người cho rằng, một trong những nguyên nhân dẫn đến viêm tuyến tiền liệt là do nam giới quá chăm làm “chuyện ấy”. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng một phần nào đó, với một số trường hợp cụ thể.

“Yêu” – Liệu pháp chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt

Yêu hợp lý sẽ phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt

Theo các chuyên gia nam khoa, nam giới “kiêng khem” quá dài sẽ gây sự sung huyết chất kiềm và dẫn tới chứng viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên những người sẵn sàng thể hiện “bản lĩnh đàn ông” quá 5 lần/ ngày có thể làm tăng thêm tình trạng sưng viêm tiền liệt tuyến nếu vợ hay bạn tình không nồng nhiệt trong hầu hết những lần ân ái.

Nhắc đến chuyện phòng the là vấn đề lớn của nhiều đấng mày râu. Một số người coi việc chỉ phải thực hiện nghĩa vụ “làm chồng” 1 lần mỗi tuần như là một cơ hội tốt. Một số khác có vẻ như không thoả mãn mặc dù họ “yêu” tới 3 lần/1 ngày. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá ham mê “chuyện ấy”, kể cả khi bạn cảm thấy người đàn ông của mình đầy ham muốn và sinh lực dành cho nó.

Nên xem: Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu, số lần quan hệ trong 1 tuần đối với đàn ông như sau là phù hợp: 6 – 8 lần (dưới 25 tuổi), 4 – 5 lần (dưới 50 tuổi) và 2 – 3 lần hoặc ít hơn cho những ông trên 55 tuổi.

Theo thống kê, cứ 10 đàn ông bị viêm tuyến tiền liệt thì chỉ có 1 người có nguyên nhân ẩn sau đó là liên quan đến tình dục. Ngoài ra, còn có các nguyên nhân như sự sản sinh các hormone và chất lưu tuyến tiền liệt giảm vì thế ham muốn tình dục cũng yếu đi.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt không hề khó chữa nếu được phát hiện sớm. Tùy từng nguyên nhân cũng như giai đoạn của bệnh, các bác sỹ sẽ kiểm tra mức độ vi khuẩn và virus trung bình để phát hiện xem có sự lây nhiễm qua đường tình dục hay không hoặc kiểm tra mẫu chất lưu kiềm và siêu âm tuyến tiền liệt, từ đó có phác đồ điều trị.

Nên xem thêm: Cách phòng tránh viêm tuyến tiền liệt

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp nam giới hiểu thêm về bệnh viêm tuyến tiền liệt, giúp họ có cái nhìn đúng về bệnh và tình dục.

Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.