Cập nhật: 04/09/2014 4:06 - 945 Lượt xem

Các đấng mày râu nghĩ rằng, các yếu tố như tâm lý, sức khỏe, lạm dụng thuốc sẽ dẫn dến liệt dương mà không ngờ đến những ảnh hưởng khi xương chậu bị chấn thương cũng làm cậu nhỏ “xìu đi”.

Đó là trường hợp của anh Phong, 23 tuổi ở Bình Thuận. Anh bị chấn thương khung xương chậu trong một vụ tai nạn giao thông, nhưng điều làm anh không ngờ đến đó là “thằng bé” của anh cũng xìu luôn sau đó.

Các trường hợp liệt dương do sang chấn khung xương chậu không phải là hiếm. Nếu sau khi tổn thương không chú ý và có phương pháp điều trị thích hợp thì nhiều nam giới sẽ phải đối mặt với nguy cơ này.

Xương chậu chấn thương dẫn đến liệt dương

Tổn thương xương chậu dễ dẫn đến liệt dương

Tại sao sang chấn khung xương chậu gây liệt dương?

Theo chuyên gia nam khoa, sở dĩ sang chấn khung xương chậu gây liệt dương là vì động mạch gây cương nằm ở vị trí dễ bị chèn ép. Chỉ cần tổn thương khung xương chậu thì nguy cơ động mạch này bị đứt là rất cao.

Tại vùng này có rất nhiều mạch máu làm dương vật cương. Song khi động mạch thể hang bị tổn thương, chèn ép thì của quý sẽ không thể hoạt động bình thường được vì lượng máu không được cung cấp đầy đủ. Phần lớn nam giới trong tình trạng này sẽ bị liệt dương.

Người bệnh trong trường hợp ngoài việc cảm thấy đau đớn, khó chịu còn ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Nam giới hoàn toàn không thể chủ động được cuộc yêu, cảm thấy mình “bất lực”, từ đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Điều trị liệt dương do sang chấn khung xương chậu?

Thông thường, với các trường hợp này bệnh nhân phải phẫu thuật và nối động mạch. Đây là phương pháp hợp điều trị hợp lý nhất. Việc phẫu thuật, kết hợp với dùng thuốc, sau 1 tháng nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường.

Thời điểm thích hợp để thực hiện phẫu thuật là trong vòng 1 năm sau khi tai nan xảy ra. Trong thời gian này, người bệnh nên dùng thuốc chống xơ chay dương vật. Những trường hợp không dùng thuốc hoặc để quá lâu không điều trị sẽ làm mỡ hóa, động mạch không hoạt động, tỉ lệ điều trị thành công sẽ thấp hơn.

Vì vậy, nam giới nên chú ý để tránh bị va vấp, gây sang chấn khung xương chậu. Nếu không may rơi vào trường hợp này, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và có phương pháp điều trị thích hợp.