Cập nhật: 08/03/2014 2:12 - 772 Lượt xem

Tình trạng “chưa lâm trận đã phải đầu hàng” hay “chưa ra đến chợ đã hết tiền” là dấu hiệu nhiều nam giới mắc phải. Hầu hết đàn ông đều bị ra sớm trong một số trường hợp, đặc biệt là khi căng thẳng hoặc quá phấn khích. Tuy nhiên, nếu tình trạng đó không thể kiểm soát hơn 50% số lần thì đó thực sự là vấn đề lo ngại, nỗi sợ của đàn ông.

Xuất tinh sớm – Nỗi sợ của đàn ông

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng xuất tinh sớm

  1. Do bệnh lý: Các yếu tố có thể gây xuất tinh sớm do bệnh lý như: vùng nhạy cảm dương vật tăng, viêm tuyến tiền liệt mạn tính, thiểu năng sinh dục, suy tuyến yên, rối loạn cương dương, tổn thương thần kinh do dùng các chất kích thích…
  2. Do yếu tố tâm lý: Tâm lý căng thẳng, lo lắng, buồn phiền hay trong tính thế vội vàng, chỉ muốn nhanh chóng về đích bởi sức ép của bạn đời cũng ảnh hưởng đến
  3. Do điều kiện hoàn cảnh: đôi khi vấn đề xuất tinh sớm thường xảy ra ở những cặp vợ chồng xa nhau lâu ngày, ít có điều kiện quan hệ, hoặc do người vợ quá kích thích chồng khiến chồng không kiềm chế được.

Đây là những nguyên nhân cơ bản dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới. Nếu tần số xảy ra ít thì điều đó không đáng lo ngại, tuy nhiên nhiều lần hoặc tệ hơn, mỗi lần yêu đều như thế thì bạn nên làm gì?

Có cách nào giúp bạn kiểm soát tình huống này không?

Gặp các bác sỹ chuyên khoa

Thông thường nam giới sẽ có tâm lý ngại ngần khi đến gặp các bác sỹ chuyên khoa để giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản. Tuy nhiên, hãy dẹp bỏ tâm lý đó đi, hãy để các bác sỹ thăm khám, sớm tìm ra nguyên nhân cũng như có phương pháp điều trị hợp lý.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng kết hợp luyện tập thể dục đều đặn

Chế độ dinh dưỡng hợp lý, khẩu phần ăn không quá nhiều chất béo, tăng cường ăn rau xanh và bổ sung vitamin. Đồng thời, thường xuyên vận động, luyện tập thể dục thể thao với các bài tập nhẹ nhàng sẽ rất tốt cho đời sống tình dục của bạn.

Thủ dâm giúp cải thiện tình trạng xuất tinh sớm

Thủ dâm là một trong những phương pháp cải thiện khả năng tình dục, giúp bạn kéo dài thời gian yêu tránh tình trạng xuất tinh sớm. Tuy nhiên, thủ dâm thế nào là hợp lý, không nên lạm dụng là điều bạn cần cân nhắc để tránh những ảnh hưởng về sau.

Mang “áo mưa”

Bao cao su an toàn và là cách tuyệt vời để bảo vệ bạn nhưng lại làm giảm sự nhạy cảm vừa đủ để bạn kéo dài thời gian. Tuy làm giảm sự ma sát nhạy cảm nhưng bao cao su sẽ làm bạn mất nhiều thời gian hơn chút để đạt cực khoái. Tuy nhiên, bao cao su sẽ không làm thất vọng những ai đang bị xuất tinh sớm. Để biết thêm chi tiết xin liên hệ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa các bác sĩ sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề về sức khỏe khó nói bấy lâu.