Cập nhật: 03/06/2014 11:09 - 750 Lượt xem

Liên quan đến xuất tinh thì có nhiều vấn đề mà nam giới cần chú ý như xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, không xuất tinh. Trong bài viết này, các chuyên gia sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến hiện tượng xuất tinh ngược.

 Xuất tinh ngược là hiện tượng nam giới vẫn đạt được cực khoái và xuất tinh bình thường. Tuy nhiên tinh dịch không được xuất ra ngoài mà nó sẽ xuất ngược trở lại bàng quang. Sau đó, dòng tinh dịch này sẽ theo đường nước tiểu đi ra ngoài. Nếu để ý bạn sẽ thấy nước tiểu có màu trắng đục.

Xuất tinh ngược và những điều cần biết

Xuất tinh ngược do đâu?

 1. Theo các chuyên gia, những người mắc bệnh đái tháo đường có nguy cơ mắc chứng xuất tinh ngược cao hơn người bình thường.
 2. Sau khi cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt hay đại tràng nếu để lại biến chứng sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh ngược dòng.
 3. Biến chứng từ các bệnh lý như: thoái hóa cột sống, gai đôi, dị dạng…
 4. Thủ thuật liên quan đến bàng quang, xơ cứng cổ bàng quang, rồi loạn niệu đạo… hay các bệnh u tuyến yên làm tăng prolactin máu cũng gây ra hiện tượng xuất tinh ngược.
 5. Phẫu thuật vào vùng tiểu khung gây tắc nghẽn dẫn truyền giao cảm, khiến các cơ ở cổ bàng quang bị mất khả năng co thắt, gây nên xuất tinh ngược.
 6. Lạm dụng quá nhiều thuốc điều trị tâm thần, bệnh tăng huyết áp, phì đại tuyến tiền liệt sẽ làm ảnh hưởng tới các dây thần kinh dẫn đến xuất tinh ngược.
 7. Trong quá trình giao hợp, vì muốn duy trì khả năng cương càng lâu càng tốt nên người đàn ông kìm nén xuất tinh. Kìm nén như vậy sẽ làm tinh binh không có đường thoát thì chắc chắn sẽ tìm một cong đường khác đó là ngược lên bàng quang.

Điều trị xuất tinh ngược dòng bằng cách nào?

 1. Trước hết, bác sỹ sẽ làm xét nghiệm liên quan đến nước tiểu, máu, tinh dịch để có kết luận chính xác về mức độ và tình trạng của bệnh.
 2. Sử dụng các loại thuốc đặc trị giúp đóng cơ cổ bàng quang khi xuất quân.
 3. Nếu nguyên nhân do lạm dụng thuốc thì bác sỹ sẽ can thiệp ngưng thuốc, đổi thuốc… cho bệnh nhân

Xuất tinh ngược và những điều cần biết

Nếu không điều trị kịp thời, bệnh sẽ dẫn đến các hậu quả như:

 1. Do xuất tinh ngược nên tình trùng và trứng không gặp được nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho các cặp vợ chồng muốn có con, thậm chí dẫn đến vô sinh.
 2. Với những trường hợp hay kìm nén xuất tinh. Nếu kéo dài tình trạng này, chủ nhân vô tình tạo thói quen di chuyển của tinh binh theo chiều ngược dòng cũng không tốt.
 3. Khi bạn bị xuất tinh ngược dòng thì tốt nhất nên đến các bệnh viện, phòng khám, các cơ sở chuyên khoa để kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Nên điều trị càng sớm càng tốt tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Bạn có thể liên hệ tới số 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được các chuyên gia của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.