Cập nhật: 10/11/2016 16:46 - 1881 Lượt xem

Thưa bác sĩ! Tôi lấy vợ đã được 2 năm và vợ chồng tôi vẫn chưa có con mặc dù cả hai vẫn quan hệ tình dục đều đặn và không có bất kỳ một dấu hiệu xấu về sức khỏe nào. Điều này khiến tôi phải suy nghĩ khá nhiều đặc biệt là dạo gần đây khi vợ tôi yêu cầu tôi phải đi làm tinh dịch đồ xem có bị làm sao không. Tôi chưa từng nghe qua về xét nghiệm tinh dịch đồ nên còn đang phân vân không biết mình nên làm gì lúc này. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề này.

>>> CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC CHIA SẺ VÀ TƯ VẤN CÙNG BÁC SĨ

Chào bạn! Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi lời cám ơn vì bạn đã tin tưởng và chia sẻ vấn đề sức khỏe mà mình đang mắc phải. Cũng xin bày tỏ sự cảm thông cho hoàn cảnh của hai vợ chồng bạn lúc này và đưa ra những tư vấn như sau:

xet-nghiem-tinh-dich-1

Tinh dịch đồ là gì

Tinh dịch đồ là hạng mục thăm khám kiểm tra nhằm xác định tình trạng tinh trùng của nam giới như thế nào. Tinh dịch đồ thường được chỉ định trong một số những trường hợp sau:

– Kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân để có thể chủ động nắm bắt tình trình tinh trùng và sức khỏe sinh sản của nam giới.

– Kiểm tra khi các cặp đôi chậm có con, lâu có con hoặc không thể có con nhằm phát hiện xem nguyên nhân có phải xuất phát từ tinh trùng hay không.

Đối với trường hợp của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên tiến hành làm tinh dịch đồ càng sớm càng tốt để có thêm nhiều cơ hội làm cha. Bạn có thể CHAT với bác sĩ để được biết thêm những lợi ích của xét nghiệm tinh dịch đồ này.

Quy trình xét nghiệm tinh dịch đồ

Hiện nay, việc xét nghiệm tinh dịch đồ đang được các bệnh viện lớn, các phòng khám chuyên khoa áp dụng rộng rãi và cho kết quả khá khách quan và chính xác về tình trạng tinh trùng của nam giới.

Quy trình khám kiểm tra tinh trùng này được tiến hành bằng những bước như sau:

Bước 1: Thăm khám kiểm tra sức khỏe ban đầu

Đây là việc làm không nên bỏ qua nhằm giúp bác sĩ nắm bắt được tình trạng sức khỏe và tiền sử vô sinh hiếm muộn của nam giới. Một số những câu hỏi sẽ được bác sĩ sử dụng bao gồm:

xet-nghiem-tinh-dich

Mô phỏng kết quả tinh dịch đồ

– Bạn kết hôn lâu chưa?

– Gia đình bạn có ai bị bệnh di truyền không?

– Tần suất quan hệ tình dục của vợ chồng bạn như thế nào?

– Bạn có từng bị các bệnh nam khoa, bệnh viêm nhiễm trước đó hay không…?

Cùng với đó là thăm khám bên ngoài cơ quan sinh dục nam để phát hiện ra các bất thường liên quan đến khả năng sinh sản.

Bước 2: Làm tinh dịch đồ

– Mẫu bệnh phẩm ở đây chính là tinh dịch của nam giới và bạn sẽ phải tự lấy tinh dịch của mình vào trong một dụng cụ đựng mẫu bệnh phẩm chuyên dụng mà bác sĩ đưa ra.

– Tinh dịch có thể lấy bằng cách thủ dâm tại cơ sở y tế hoặc xuất tinh ngoài âm đạo và cần thực hiện làm xét nghiệm sau 1 giờ đồng hồ để có kết quả tốt nhất. Không lấy tinh trùng được xuất vào bao cao su bởi nó có chất diệt tinh trùng, kết quả trả về không chính xác.

– Nếu muốn có kết quả khách quan nhất bạn cần kiêng quan hệ tình dục trước khi thăm khám ít nhất 5 ngày và làm 2 lần tinh dịch đồ cách nhau khoảng 3 ngày. Không hút thuốc lá, uống bia rượu, sử dụng chất kích thích trong thời gian này để không làm ảnh hưởng đến chất lượng “tinh binh”.

xet-nghiem-tinh-dich-2

Xét nghiệm này giúp nâng cao có hội làm cha mẹ

Bước 3: Trả kết quả tinh dịch đồ

Sau khoảng 30 phút chờ đợi các bác sĩ sẽ trả kết quả xét nghiệm tinh dịch đồ và nó sẽ cho biết tinh trùng của bạn đang trong trạng thái khỏe mạnh bình thường hay bị yếu, bị ít hoặc không có tinh trùng. Sẽ có những số liệu rõ ràng để suy định điều này và bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Nếu tinh trùng của bạn bình thường bạn có thể yên tâm để đợi cơ hội làm cha. Nhưng nếu số lượng và chất lượng tinh trùng kém bạn cần tiến hành điều trị sớm để nâng cao khả năng thụ thai…

Bạn nam thân mến! Ngay lúc này đây bạn nên cùng vợ mình thăm khám sức khỏe sinh sản đồng thời tại các cơ sở y tế chuyên khoa có uy tín để tránh tình trạng đổ lỗi cho nhau làm ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số máy 04.6673.9999  khi cần tư vấn và hỗ trợ nhé.

Chúc vợ chồng bạn mau có con và sống hạnh phúc! (Q-D)