Cập nhật: 30/08/2016 3:19 - 1136 Lượt xem

Hoang mang và suy sụp tinh thần là tình trạng mà nam giới nào cũng gặp phải khi được chẩn đoán mình bị vô sinh. Tuy nhiên các bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo người bệnh rằng thay vì ngồi đó lo lắng một cách vô ích nam giới cần tiến hành thăm khám kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn mình có bị bệnh hay không, từ đó có cho mình những hướng điều trị phù hợp. Vậy vô sinh nam nên thăm khám gì và thăm khám ra sao? Hãy tìm hiểu điều này qua bài viết dưới đây.

Vô sinh nam nên thăm khám gì

Vô sinh nam nên thăm khám gì cho kết quả khách quan

Thăm khám gì để chẩn đoán vô sinh nam

Để có thể xác định mình bị vô sinh hay không nam giới cần kiểm tra thăm khám không chỉ một lần mà nên thực hiện nhiều lần để có những kết quả khách quan. Và những hạng mục thăm khám mà nam giới không nên bỏ qua gồm:

1. Khám kiểm tra tinh trùng

– Chất lượng tinh trùng ảnh hưởng đến việc nam giới có thể có con được hay không chính vì thế việc kiểm tra tinh trùng là điều đầu tiên mà nam giới nên làm khi nghi ngờ mình bị vô sinh.

– Thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ với mẫu tinh dịch được lấy bằng xuất tinh ngoài hoặc thủ dâm sẽ cho những đánh giá khách quan về tình trạng tinh trùng của nam giới. Nếu tinh trùng bình thường thì có thể nguyên nhân gây vô sinh xuất phát từ điều khác.

Nên xem: Chi phí điều trị vô sinh nam

– Nếu kết quả kiểm tra tinh trùng cho thấy bạn đang bị tinh trùng yếu, tinh trùng ít, tinh trùng bị chết hoặc không có tinh trùng… thì đây là vấn đề cần được chú ý bởi nó là tác nhân gây vô sinh nam nguy hiểm nhất hiện nay.

– Để có thể yên tâm với chẩn đoán vô sinh nam, người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm tinh dịch đồ 2 lần cách nhau ít nhất 3 ngày và nên tiến hành tại các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa có uy tín và chất lượng như Phòng khám Thiên Hòa.

2. Khám kiểm tra tinh hoàn

– Sau khi đã làm tinh dịch đồ nam giới cần được khám kiểm tra tinh hoàn bởi đây chính là cơ quan sản xuất ra tinh trùng cho cơ thể. Nếu cơ quan này gặp vấn đề đồng nghĩa với việc sản xuất tinh trùng gặp rắc rối và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam.

– Khám tinh hoàn sẽ được thực hiện bằng mắt, bằng tay và các thiết bị y khoa hiện đại khác. Thông qua việc thăm khám này sẽ xác định được tình trạng tinh hoàn như thế nào, nó có bị các bệnh về u nang tinh hoàn, viêm tinh hoàn, đau tinh hoàn hoặc ung thư tinh hoàn hay không…

– Việc thăm khám tinh hoàn có thể thông qua việc khám thường bằng mắt, siêu âm, xét nghiệm dịch tiết lấy từ tinh hoàn để có chẩn đoán hoàn thiện.

Nên xem thêm: Phương pháp chữa vô sinh nam

Vô sinh nam nên thăm khám gì

Vô sinh nam nên thăm khám để mau chóng khỏi bệnh

3. Khám kiểm tra tuyến tiền liệt

– Tuyến tiền liệt sẽ là con đường để dẫn tinh trùng ra ngoài do đó những vấn đề về tuyến tiền liệt cũng có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của nam giới. Đây cũng chính là lý do mà mọi người nên kiểm tra tuyến tiền liệt khi thăm khám vô sinh nam.

– Nếu phát hiện ra các bệnh như u xơ tuyến tiền liệt, viêm hoặc ung thư tuyến tiền liệt… nam giới cần tiến hành thăm khám và điều trị sớm để không làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng, sức sống của tinh trùng…

Bên cạnh việc tìm hiểu vô sinh nam nên thăm khám gì mọi người cần chủ động tìm kiếm cho mình một địa chỉ khám bệnh uy tín để có thể yên tâm với những kết quả mà mình nhận được. Hãy đến với Phòng khám Thiên Hòa để các bác sĩ giúp bạn làm việc này một cách nhanh gọn và chính xác.

Để có thêm những thông tin về bệnh vô sinh nam và hướng điều trị vô sinh an toàn và hiệu quả xin vui lòng nhấc máy và gọi cho chúng tôi theo số 04.6673.9999 để được tư vấn cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa