Cập nhật: 01/09/2016 3:07 - 1160 Lượt xem

Viêm ống dẫn tinh khiến cho tinh trùng không thể di chuyển nhanh để gặp trứng thực hiện quá trình thụ thai. Và chính chính điều này đã khiến không ít người phải gánh chịu nỗi đau vô sinh và tan vỡ hạnh phúc gia đình. Vậy tại sao nam giới lại bị viêm ống dẫn tinh và điều trị bệnh nam khoa này như thế nào? Phòng khám Thiên Hòa sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này.

Vô sinh do viêm ống dẫn tinh

Viêm ống dẫn tinh cản trở hoạt động của tinh trùng

Nguyên nhân và cách nhận biết tình trạng viêm ống dẫn tinh

Ống dẫn tinh có kích thước siêu nhỏ và có chiều dài khoảng 40 mm, nó có tác dụng vận chuyển tinh dịch từ tinh hoàn đến tuyến tiền liệt nam. Ở đây tinh dịch sẽ cùng với tinh trùng ra ngoài và gặp trứng để thụ thai.

Viêm ống dẫn tinh là bệnh viêm nhiễm nam khoa đang gia tăng hiện nay. Và có khá nhiều nguyên nhân khiến nam giới phải đối mặt với bệnh này như: Do bệnh viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, nhiễm khuẩn, nhiễm trùng… Thường gặp ở những người có lối sống tình dục thoáng và có thói quen vệ sinh kém sạch sẽ…

Nên xem: Viêm tinh hoàn tái phát khi nào

Những biểu hiện bệnh thường thấy nhất là:

– Tinh hoàn bị viêm, sưng đau tinh hoàn, viêm mào tinh kéo dài nhiều ngày.

– Tinh dịch bất thường, tinh dịch bị vón cục, có dạng quá lỏng hoặc quá đặc, có thể chứa những hạt nhỏ ly ty và mùi hôi khó chịu.

– Sức sống của tinh trùng bị suy giảm nghiêm trọng, tình trạng ít tinh trùng, tinh trùng yếu và không có tinh trùng đều có thể xảy ra.

– Nam giới thường xuyên bị đau bụng dưới, đau tức vùng bìu và đau tinh hoàn…

– Đau khi xuất tinh, đau khi quan hệ tình dục và nam giới thường khó có con, rơi vào tình trạng vô sinh và hiếm muộn…

Vô sinh do viêm ống dẫn tinh

Viêm ống dẫn tinh khiến nam giới lo sợ

Điều trị bệnh viêm ống dẫn tinh

Viêm ống dẫn tinh có thể làm ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng và nặng hơn khi bệnh có thể làm tắc nghẽn đường đi của tinh binh. Chính vì thế việc điều trị viêm ống dẫn tinh là điều cần thiết mà mọi người bệnh nên làm để sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Hiện nay bệnh viêm ống dẫn tinh đang được phòng khám Thiên Hòa điều trị khá tốt bằng nhiều phương pháp khác nhau. Trong đó đáng chú ý là các biện pháp nội khoa và ngoại khoa theo từng nguyên nhân gây bệnh. Cụ thể là:

1. Giải phẫu để điều trị viêm ống dẫn tinh

Áp dụng với những trường hợp bị viêm ống dẫn tinh lâu ngày và người bệnh đứng trước nguy cơ bị tắc nghẽn ống dẫn này. Một số những người sử dụng kháng sinh đồ không có hiệu quả cũng sẽ được chỉ định điều trị bệnh bằng phẫu thuật.

Nên xem thêm: Quan hệ tình dục khiến bạn bị tiểu buốt có máu

Hiệu quả phương pháp này mang lại là khá cao và nguy cơ tái phát bệnh gần như không thể xảy ra. Tuy nhiên muốn làm được điều này người bệnh cần tuân thủ tuyệt đối những yêu cầu khám trị bệnh mà các bác sĩ đưa ra…

2. Các biện pháp nội khoa

Thông thường nhất là việc sử dụng thuốc kháng sinh và chống viêm để kiểm soát và tiêu diệt các tác nhân gây viêm ống dẫn tinh. Kết hợp với việc giữ vệ sinh sạch sẽ hàng ngày, quan hệ tình dục an toàn, mặc đồ thoáng rộng và thấm hút mồ hôi để nâng cao hiệu quả của thuốc trị bệnh.

Phòng khám Thiên Hòa khuyến cáo người bệnh nên kiêng sử dụng bia rượu thuốc lá và các chất kích thích trong thời gian điều trị bệnh. Giữ cho mình một tâm lý thoải mái để có thể đẩy nhanh thời gian và hiệu quả khám chữa viêm ống dẫn tinh. Thông tin chi tiết về vấn đề này xin liên hệ với bác sĩ qua số máy 04 6673 9999 để nhận được những chia sẻ và giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa