Cập nhật: 20/08/2016 7:18 - 1161 Lượt xem

Tâm lý chủ quan coi thường và không thăm khám đâu tinh hoàn đã khiến cho gia đình chị Mai ở Nam Định phải chịu cảnh vô sinh do đau tinh hoàn gây ra. Qua câu chuyện của chị Mai các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa muốn nhắc nhở mọi người phải luôn chủ động trước những vấn đề lạ ở tinh hoàn để có thể sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Vô sinh do đau tinh hoàn

Nam giới có thể bị vô sinh do đau tinh hoàn

Nỗi đau vô sinh do đau tinh hoàn

Vợ chồng chị Mai lấy nhau từ năm 2014 và chị đã từng có thai. Tuy nhiên sau đó chị phát hiện thai nhi có biểu hiện lạ và được các bác sĩ khuyên bỏ thai và chị đã làm việc này.

Sau khi bỏ thai khoảng 3 tháng vợ chồng chị Mai có quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào nhưng vẫn không thể có con. Cũng trong thời gian này chồng chị Mai có những dấu hiệu đau tinh hoàn.

Chị Mai chia sẻ ban đầu đó chỉ là những cơn đau nhẹ và chúng diễn ra khá thưa thớt. Tuy nhiên vợ chồng chị không tiến hành thăm khám và cho rằng đây là vấn đề tế nhịn nên không muốn để người khác biết, vợ chồng chị sợ bị mọi người chê cười.

Nên xem: Đau tinh hoàn sau khi quan hệ tình dục

Sau khoảng một thời gian, những cơn đau tinh hoàn xuất hiện ngày một nhiều và với mức độ ngày một nặng hơn. Chồng chị thường bị đau khi thực hiện quan hệ tình dục và sau mỗi lần như thế vợ chồng chị chỉ thực hiện quan hệ nhanh chóng nhưng vẫn không thoát khỏi những cơn đau.

Theo dõi nhưng biểu hiện khác chị thấy vùng tinh hoàn bị đau của chồng có màu đỏ và sưng to hơn bình thường, sờ vào thấy nóng tay và khi dùng tay ấn nhẹ nhàng cũng gây đau khó chịu. Lúc này chị có tìm hiểu và biết được đây là biểu hiện của nhiều bệnh nam khoa nguy hiểm.

Sau khi bàn bạc hai vợ chồng chị đã quyết định thăm khám bệnh tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa. Tại đây các bác sĩ đã làm các kiểm tra xét nghiệm để tìm ra nguyên nhân khiến chồng chị bị đau tinh hoàn. Kết quả chẩn đoán cho thấy chồng chị Mai bị viêm tinh hoàn nặng. Đây cũng chính là nguyên nhân mà vợ chồng chị Mai chưa thể có con trở lại.

Lúc này vợ chồng chị Mai rất lo lắng và muốn đi tìm cho mình cách chữa bệnh phù hợp. Tuy nhiên các bác sĩ cho biết tình trạng đau này đã ăn sâu và phá hủy chức năng của tinh hoàn. Tinh hoàn của chồng chị hiện đã không thể sản xuất được tinh trùng và không thể thực hiện chức năng sinh sản của mình.

Nên xem thêm: Đau tinh hoàn là dấu hiệu của bệnh gì

Đau buồn và ân hận là những gì vợ chồng chị cảm nhận lúc này. Chính việc chủ quan coi thường biểu hiện đau tinh hoàn đã khiến cho vợ chồng chị Mai mất đi cơ hội làm cha mẹ và qua câu chuyện của mình chị muốn mọi người có thể nắm bắt cho mình thêm những kiến thức về đau tinh hoàn trái để có thể chủ động nâng cao sức khỏe và khả năng sinh sản cho chính mình…

Vô sinh do đau tinh hoàn 1

Vô sinh do đau tinh hoàn là nỗi đau của bạn

Điều trị đau tinh hoàn không nên chần chừ

Theo các bác sĩ, với tình trạng đau tinh hoàn mức độ nhẹ và trung bình có thể điều trị được. Chính vì thế, ngay sau khi có biểu hiện bệnh mọi người cần tiến hành thăm khám sớm để có những hướng đi đúng đắn, tránh trường hợp để bệnh nặng phá hủy chức năng tinh hoàn như chồng chị Mai.

Bên cạnh đó, việc điều trị đau tinh hoàn trái hoặc phải cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bác sĩ và người bệnh. Hãy đến với Phòng khám Thiên Hòa để nhận được những sự tư vấn, hỗ trợ kịp thời từ các bác sĩ  chuyên khoa. Kiên trì thực hiện đúng phác đồ khám và trị bệnh được đưa ra.

Thông tin chi tiết về vấn đề vô sinh do đau tinh hoàn mọi người hãy liên hệ với bác sĩ qua số máy 04.6673.9999 để được giải đáp cụ thể. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa