Cập nhật: 16/10/2016 10:35 - 716 Lượt xem

“Trong suốt những tháng đầu vợ tôi mang bầu cô ý bắt tôi kiêng khem quan hệ tình dục. Sau 3 tháng tôi vẫn tiếp tục phải kiêng vì bác sĩ bảo vợ tôi dễ sảy thai…Và giờ đến nay, sau khi vợ mang bầu tôi bỗng dưng bị yếu sinh lý…”

Đó là chia sẻ của anh Hoàng Văn Sơn, 28 tuổi quê ở Nam Định. Trường hợp của anh Sơn chỉ là một trong số rất nhiều nam giới, chồng bỗng dưng bị yếu sinh lý sau thời gian vợ mình mang bầu. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng các bác sĩ đi tìm hiểu điều này ngay sau đây.

Vợ có bầu chồng bỗng dưng yếu sinh lý

Nhiều cặp đôi phải kiêng quan hệ khi mang bầu

Cảnh báo tình trạng nam giới bỗng dưng bị yếu sinh lý

Quan hệ tình dục là nhu cầu thiết yếu của con người. Tuy nhiên cũng có nhiều lý do khiến có không ít các cặp vợ chồng phải thực hiện chế độ kiêng khem, hạn chế các hành vi tình dục. Trong đó, nguyên nhân người vợ có bầu được cho là lý do hàng đầu dẫn đến việc này.

Thông thường trong 3 tháng đầu thai kỳ và 3 tháng cuối của thai kỳ các cặp vợ chồng phải thực hiện các hành vi tình dục nhẹ nhàng và an toàn để có thể đảm bảo an toàn cho thai nhi. Cũng có nhiều cặp đôi được các bác sĩ khuyến cáo không được quan hệ tình dục trong suốt thai kỳ để tránh tình trạng sảy thai, sinh non hoặc làm ảnh hưởng đến sức sống của thai nhi. Và chính điều này đã dẫn đến những việc dở khóc dở cười.

Việc người chồng phải hạn chế sinh hoạt tình dục khi vợ mang bầu khiến cho họ thường xuyên cảm thấy bức bối trong người. Nhiều người chọn cho mình hình thức thủ dâm để giải tỏa nhu cầu sinh lý và cũng có nhiều người chọn việc che giấu vợ có quan hệ ngoài luồng.

Và cũng có không ít người chồng thì chọn cách cam chịu, không thực hiện tình dục trong suốt 9 tháng 10 ngày và sau khi vợ sinh con họ bỗng dưng phát hiện mình bị yếu sinh lý. Nguyên nhân chính là do nhu cầu tình dục không được đáp ứng trong khoảng thời gian dài. Khi này cả tâm lý và sinh lý của người chồng đều chịu những ảnh hưởng nhất định.

Lâu ngày người chồng sẽ thờ ơ với chuyện chăn gối, không còn cảm thấy hứng thú hoặc không thể thực hiện quan hệ tình dục như ý muốn của mình, nhiều trường hợp còn gặp các biểu hiện liệt dương hoặc rối loạn cương dương ở nhiều mức độ khác nhau.

Chồng bỗng dưng yếu sinh lý

Hãy chia sẻ nhiều hơn để không bị yếu sinh lý

Làm gì để chồng không bị yếu sinh lý khi vợ mang bầu

Theo ý kiến đến từ các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, để chồng không bỗng dưng bị yếu sinh lý trong thời gian vợ mang bầu các cặp đôi nên thực hiện những điều sau đây:

– Nên chia sẻ với nhau nhiều hơn để giúp vợ chồng hiểu nhau hơn và sống hòa hợp hơn. Không nên che giấu cảm xúc bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý của vợ chồng.

– Vẫn nên thực hiện quan hệ tình dục nhưng nên thực hiện một cách nhẹ nhàng. Trong 3 tháng đầu nhất thiết phải sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn cho phôi thai.

– Nếu không may phải kiêng quan hệ trong suốt thai kỳ vợ chồng có thể thực hiện những hành vi tình dục khác như quan hệ bằng tay, quan hệ bằng miệng…để có thể giải tỏa nhu cầu sinh lý tức thời…

Nếu phát hiện chồng bỗng dưng bị yếu sinh lý cần tiến hành thăm khám bác sĩ sớm để xác định mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh và từ đó có hướng điều trị bệnh đúng đắn nhất. Hãy liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04 6673 9999 để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này nhé. (O-D)