Cập nhật: 15/10/2016 9:16 - 1195 Lượt xem

Bạn đừng tưởng bạn có thể thực hiện liên tiếp những hành vi tình dục trong khoảng thời gian ngắn đã chứng tỏ được bản lĩnh của bạn nhé. Khi này bạn sẽ phải đối mặt với nhiều những vấn đề sức khỏe nam khác, trong đó có nguy cơ viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều.

Viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều

Hình ảnh tuyến tiền liệt

Nguy cơ viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nam giới có đời sống tình dục phong phú thường đứng trước nguy cơ mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt cao hơn những người thực hiện quan hệ tình dục nhẹ nhàng và điều độ.

Nguyên nhân được cho là khi nam giới thực hiện quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến cho cơ quan sinh dục của họ luôn trong trạng thái sung huyết. Và khi này những loại vi khuẩn, nấm và tạp khuẩn có thể xâm nhập gây viêm nhiễm. Những tác nhân này lâu ngày sẽ đi sâu vào bên trong và khiến tuyến tiền liệt bị viêm.

Tuy nhiên nếu nam giới thực hiện quan hệ quá ít cũng không hề tốt cho sức khỏe sinh sản của họ. Nó khiến họ phải đối mặt với việc suy giảm chức năng sinh lý nam, rối loạn cương dương, vô sinh hiếm muộn nhiều hơn người khác. Do đó các bác sĩ khuyến cáo mọi người nên tìm hiểu và thực hiện việc quan hệ tình dục một cách khoa học.

Ngoài nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều còn phải kể đến một vài nguyên nhân khác như:

chuyen-gia-tu-van

– Sức khỏe của nam giới bị suy giảm: Thường gặp ở những người làm việc, lao động quá sức, có khả năng miễn dịch và đề kháng kém.

– Viêm tuyến tiền liệt do nam giới ngồi lâu: Điều này dễ làm cho tuyến tiền liệt bị chèn ép, sung huyết  gây ra hiện tượng viêm. Thường gặp ở những người làm văn phòng, công nhân làm việc với tư thế ngồi cả ngày.

– Việc ăn uống: Ăn quá nhiều đồ cay và các thức ăn có tính kích thích như bia rượu, hút thuốc lá… cũng ảnh hưởng không tốt đến tuyến tiền liệt nam.

– Viêm tuyến tiền liệt do bệnh nam khoa: Một số bệnh đáng chú ý như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang, viêm niệu đạo…có khả năng lây lan sang tuyến tiền liệt nam.

Ngoài ra nam giới về già thường có xu hướng mắc bệnh nam khoa này nhiều hơn bởi sự suy giảm lượng hoocmon sinh dục nhanh chóng những những sức đề kháng của cơ thể ngày một kém đi.

Viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều lần

Nam giới bị viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ nhiều

Khắc phục viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều

Để có thể sớm khắc phục tình trạng viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều trước hết mọi người cần tiến hành thăm khám bệnh càng sớm càng tốt để sớm nắm bắt được những tác nhân nhân gây bệnh và những diễn biến của bệnh. Khi này bạn sẽ có cho mình những cách khám chữa bệnh an toàn và hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, người bệnh viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều cần thay đổi và thực hiện chế độ sinh hoạt tình dục an toàn; thực hiện vệ sinh hàng ngày sạch sẽ và kết hợp với việc thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp để có thể nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho cơ thể, nâng cao hiệu quả phòng trị bệnh.

Bệnh viêm tuyến nếu để lâu có thể gây ra nhiều những biến chứng nguy hiểm cho đời sống cũng như chức năng sinh sản của phái mạnh. Do đó, mọi người nên tránh tâm lý chủ quan coi thường bệnh. Mọi thông tin về tình trạng viêm tuyến tiền liệt vì quan hệ quá nhiều xin vui lòng liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa qua số máy 04.6673.9999 để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa