Cập nhật: 02/08/2014 3:52 - 1251 Lượt xem

Thủ dâm là hành vi xuất tinh có sự kích thích mà không qua quan hệ tình dục. Thủ dâm nếu thực hiện điều độ, có khả năng kiểm soát thì có thể phòng bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá nhiều sẽ làm phản tác dụng, dễ gây viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt do lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe

Thủ dâm thế nào là tốt?

Tần suất thủ dâm 1 – 2 lần/tuần là vừa. Tuy nhiên, khi thủ dâm nhiều sẽ cảm thấy mệt mỏi, ảnh hưởng đến công việc học tập, sinh hoạt hàng ngày.

Tần suất thủ dâm cũng thay đổi theo lứa tuổi

– Từ 30 trở xuống thì tần suất thích hợp 2-3 lần/ tuần

– Từ 30-45 tuổi 1-2 lần/ tuần là chấp nhận được

– Trên 45 tuổi không nên thủ dâm

Nên xem: Những cách hiểu sai lầm trong điều trị viêm tuyến tiền liệt

Nếu thực hiện đều đặn, bạn có thể tránh được các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt. Có thể kiểm soát tình dục, hỗ trợ quá trình xuất tinh. Đồng thời tránh mang thai ngoài ý muốn cũng như tránh các bệnh lây qua đường tình dục.

Tuy nhiên, nếu thủ dâm quá nhiều thì đó là nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

Khi thủ dâm, tuyến tiền liệt tụ máu sinh ra viêm nhiễm không do vi khuẩn. Thủ dâm trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng bài tiết, trở ngại đến khả năng miễn dịch, dẫn đến viêm tuyến tiền liệt rất cao.

Nên xem thêm: Các dạng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Thủ dâm không hẳn là đã xấu nhưng nếu biết điều tiết và nắm được những lợi ích của thủ dâm thì có thể phòng ngừa được viêm và ung thư tuyến tiền liệt, một trong những bệnh ung thư phổ biến ở nam giới. Nếu xuất tinh 3 lần/ tuần có thể giảm ung thư tiền liệt tuyến xuống 15%, tuy nhiên cũng không nên lạm dụng thủ dâm.

Để phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt, ngoài việc hạn chế lạm dụng thủ dâm, bạn nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý. Thường xuyên vận động để tránh gây áp lực lên tuyến tiền liệt, không sử dụng các chất kích thích vì đó là nguyên nhân gây bệnh.

Cách tốt nhất để phòng bệnh viêm tuyến tiền liệt là tiến hành khám nam khoa sức khỏe định kỳ. Đồng thời nếu phát hiện những biểu hiện của bệnh, hãy đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sỹ.