Cập nhật: 11/03/2014 3:37 - 748 Lượt xem

Khi bị viêm tuyến tiền liệt, cậu nhỏ có thể bị đau, điều này rõ ràng là ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt tình dục. Những người hay mắc viêm tuyến tiền liệt là do lối sống ít vận động, uống quá nhiều bia rượu. Điều này sẽ dẫn tới sự đình trệ máu ở vùng xương chậu và có thể dẫn đến những kết quả khôn lường.

viem-tuyen-tien-anh-huong-den-doi-song-sinh-hoat-tinh-duc

Viêm tuyến tiền liệt khiến nam giới mất tự tin

Điều trị viêm tuyến tiền liệt như thế nào?

Ðiều trị viêm tuyến tiền liệt mạn tính phải dùng các thuốc thấm sâu vào tổ chức tuyến như:

Trimethroprim – sulfamethoxazol. Tetracyclin hoặc erythromycine kéo dài 4-12 tuần. Khi kháng sinh dùng tối đa không khỏi vì tuyến tiền liệt viêm xơ nặng hoặc có sỏi thì phải cắt nội soi qua niệu đạo hoặc phẫu thuật mở bóc bỏ hết tổ chức viêm và sỏi.

Viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường là do: Dị ứng, do yếu tố miễn dịch, do hóa chất, do tâm lý và nhiều khi không tìm thấy nguyên nhân nào cả. Triệu chứng giống như trong viêm tuyến tiền liệt mạn tính và mọi xét nghiệm đều không tìm thấy vi khuẩn mà chỉ thấy BK tăng cao bất thường trong dịch thử. Cần chú ý tìm bạch cầu trong nước tiểu và dịch tuyến tiền liệt.

Việc điều trị chủ yếu bằng điều trị triệu chứng (giảm đau, an thần, lợi tiểu, vitamin A và vitamin E).

Lời khuyên của bác sĩ khi bị viêm tuyến tiền liệt dành cho người bệnh đó là không nên dùng các chất kích thích như rượu mạnh, cà phê, nước giải khát có ga, các gia vị nóng như tiêu ớt và đặc biệt phải chống táo bón, nên ngâm nước ấm vùng hậu môn và bìu hàng ngày.

chuyen-gia-tu-van

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính hay mạn tính đều là bệnh nguy hiểm nhưng chưa được quan tâm đúng mức nên bệnh dẫn tới nhiều biến chứng nặng nề. Riêng viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn thường gây nhiều phiền toái dai dẳng, cần được chẩn đoán thật chính xác (không vi khuẩn). Việc điều trị phải có sự cộng tác chặt chẽ giữa người bệnh và thầy thuốc mới mang lại hiệu quả.

Viêm tuyến tiền liệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe nam giới, làm cho việc bài tiết chất thải gặp khó khăn và ít nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới. Khi phát hiện các triệu chứng của viêm tuyến tiền liệt, người bệnh nên đến gặp các bác sĩ chuyên khoa để được khám và điều trị kịp thời, đề phòng các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý liên quan đến tuyến tiền liệt cũng như các vấn đề về sức khỏe khác, vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa để được tư vấn và điều trị. Điện thoại liên hệ 0466739999.