Cập nhật: 28/04/2014 15:10 - 848 Lượt xem

Viêm tinh hoàn, viêm nang tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn … là những bệnh lý liên quan đến tinh hoàn. Một khi tinh hoàn bị ảnh hưởng thì hệ thống cơ quan sinh sản, khả năng sinh sản của bạn cũng bị tác động. Dưới đây là những tác hại của bệnh viêm tinh hoàn mà nam giới có thể sẽ phải đối mặt nếu như không được phòng trị một cách nhanh chóng.

Viêm tinh hoàn và khả năng sinh sản của nam giới

Viêm tinh hoàn và khả năng sinh sản của nam giới

Ảnh hưởng của bệnh viêm tinh hoàn mà nam giới?

1. Trở ngại chức năng sinh lý

Viêm tinh hoàn khiến nhiều nam giới có cảm giác đau tinh hoàn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến cảm giác khó chịu, không có hứng thú khi quan hệ tình dục. Từ đó dễ dẫn đến các hiện tượng liệt dương và xuất tinh sớm, trở ngại chức năng sinh lý.

2. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Trong số những nam giới quan hệ tình dục do bị đau mà làm gián đoạn “cuộc vui”, dẫn đến trở ngại chức năng sinh lý như trở ngại xuất tinh, xuất tinh sớm… thì khả năng ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của người bệnh là rất lớn.

3. Gây vô sinh hiếm muộn nam

Tinh hoàn là bộ phận sản sinh là tinh trùng. Nếu tinh hoàn có vấn đề thì chức năng và họat động của tinh hoàn giảm, kéo theo đó là chất lượng và số lượng tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Nếu tinh trùng yếu thì quá trình thụ thai kéo dài, từ đó dẫn đến vô sinh và hiếm muộn ở nam giới.

chuyen-gia-tu-van

4. Tổn thương đến cơ quan sinh dục nam

Nam giới bị viêm đau tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể làm cho bệnh tình thêm nặng, không chỉ nguy hại đến sức khỏe sinh sản nam giới mà còn có thể làm tăng độ khó khi điều trị. Tinh hoàn bị viêm có thể làm cho mào tinh hoàn sưng và xung huyết, từ đó dẫn đến tinh hoàn cung cấp máu không đủ hoặc nứt mạch máu, từ đó gây ra hoại tử tinh hoàn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản nam giới.

Theo các bác sỹ nam khoa của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa, nam giới có biểu hiện đau tinh hoàn thì nên chú ý và đi thăm khám càng sớm càng tốt. Tuân thủ quy trình điều trị kết hợp với chế độ ăn uống và sinh họat hợp lý sẽ giúp bạn điều trị bệnh, nhanh chóng lấy lại thăng bằng của cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin giữa viêm tinh hoàn và khả năng sinh sản ở nam giới. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, có thể gọi điện đến số 04 6673 9999 để được trao đổi, tư vấn và nhận được giải đáp từ các chuyên gia.

Nguồn: Phòng khám nam khoa