Cập nhật: 29/06/2015 1:22 - 3152 Lượt xem

Sự nhiễm khuẩn, virus, hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới viêm tinh hoàn. Bệnh viêm tinh hoàn làm cho người bệnh xuất hiện các triệu chứng như sưng tinh hoàn, đau tức, buồn nôn, chảy dịch từ dương vật,… vậy nên điều trị viêm tinh hoàn ra sao thực sự là câu hỏi được nhận nhiều sự quan tâm của các nam giới. Trong các phương pháp điều trị với bệnh lý này, viêm tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả là mối quan tâm ưu tiên hàng đầu. Câu trả lời sẽ được chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Viêm tinh hoàn uống thuốc gì?

Điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc là cách chủ yếu

Điều trị viêm tinh hoàn dựa trên nguyên nhân gây bệnh

Trước khi quyết định loại thuốc được sử dụng cho người bệnh viêm tinh hoàn, bác sĩ cần có căn cứ dựa trên kết quả của các xét nghiệm gồm: xét nghiệm kiểm tra bệnh lây truyền qua đường tình dục, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, xét nghiệm máu,…

Khi có kết quả từ các xét nghiệm và có kết luận về nguyên nhân gây bệnh thì phương pháp nội khoa với việc sử dụng các loại thuốc ra sao sẽ được áp dụng cho từng trường hợp người bệnh.

Thuốc điều trị viêm tinh hoàn do virus: Trường hợp viêm tinh hoàn do vi rút, sẽ được điều trị bằng các loại thuốc giảm đau chống viêm, thuốc hạ sốt…

chuyen-gia-tu-van

Thuốc điều trị viêm đau tinh hoàn do vi khuẩn sẽ tùy loại nhiễm khuẩn để có loại thuốc đặc trị. Đồng thời sử dụng các loại thuốc giảm đau, hạ sốt, giúp thuyên giảm các biểu hiện bệnh. Thông thường, các loại thuốc được áp dụng với trường hợp nhiễm khuẩn dẫn tới viêm tinh hoàn.

Tuy nhiên để mang lại hiệu quả, độ an toàn cao và đúng bệnh thì bắt buộc nam giới phải có những thăm khám chuyên khoa. Từ kết quả chẩn đoán, xét nghiệm và kiểm tra chuyên môn, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ dùng thuốc một cách hợp lý.

Trường viêm tinh hoàn cùng kết hợp với nhiễm khuẩn đường tiểu thì việc áp dụng kháng sinh đồ càng được thực hiện chặt chẽ hơn.

Viêm tinh hoàn uống thuốc gì? 1

Nghỉ ngơi và dinh dưỡng hợp lý giúp hỗ trợ điều trị bệnh

Hỗ trợ điều trị viêm tinh hoàn

Mối băn khoăn của nam giới rằng viêm tinh hoàn uống thuốc gì – thực tế có nhiều cơ sở trong khi điều trị bệnh lý này lấy phương pháp dùng thuốc là chủ yếu. Tuy nhiên, bản thân người bệnh có thể chủ động thực hiện hỗ trợ điều trị bằng các việc cụ thể sau:

– Xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, giúp nâng cao sức đề kháng và thuyên giảm triệu chứng bệnh.

– Nghỉ ngơi hợp lý, tránh các vận động mạnh và hoạt động thể lực quá sức.

– Chọn loại quần lót có khả năng cố định vùng bìu tốt.

Trường hợp có chỉ định của bác sĩ mới được phép sử dụng Corticoid để tránh hẹp và chít tắc ống dẫn tinh và việc sử dụng loại thuốc này phải tuân thủ nghiêm ngặt về thời gian.

chuyen-gia-tu-van

Việc sử dụng loại thuốc gì để điều trị viêm tinh hoàn trên thực tế không đơn giản bởi nếu chỉ dựa trên chủ quan đoán định của người bệnh thì không thể tìm ra nguyên nhân và cách thức điều trị hợp lý nhất. Trường hợp điều trị không tốt có thể để lại di chứng teo tinh hoàn thứ phát hoặc giảm khả năng sinh sản tinh trùng do sơ hóa hoặc hủy hoại các ống dẫn.

Bởi vậy, thăm khám là điều nhất thiết bạn cần thực hiện trước khi nghĩ tới việc dùng bất kỳ loại thuốc nào trong điều trị bệnh và sẽ biết được là viêm tinh hoàn uống thuốc gì hiệu quả để nhanh khỏi bệnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa