Cập nhật: 29/08/2016 7:09 - 1214 Lượt xem

Viêm tinh hoàn tái phát là điều mà không người bệnh nào mong muốn nhưng nguy cơ tái phát bệnh này là rất cao nếu như nam giới không biết cách chăm sóc sức khỏe và phòng trị bệnh sớm. Vậy bệnh viêm tinh hoàn tái phát trong những trường hợp nào và làm thế nào để nhận biết bệnh quay trở lại. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về điều này.

Viêm tinh hoàn tái phát khi nào

Viêm tinh hoàn tái phát khi nào?

Tác nhân khiến viêm tinh hoàn tái phát

Nhiều người bệnh cho biết họ có những dấu hiệu tái phát bệnh viêm tinh hoàn chỉ sau thời gian ngắn chữa khỏi bệnh. Chính họ cũng không biết đâu là nguyên nhân khiến viêm tinh hoàn tái phát nhanh như thế bởi theo chia sẻ thì hầu hết mọi người đã thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Thiên Hòa, tình trạng viêm tinh hoàn tái phát có thể là do một vài nguyên nhân sau:

– Việc người bệnh điều trị viêm tinh hoàn không đúng phương pháp và không đúng nguyên nhân gây bệnh chỉ có thể khiến bệnh thuyên giảm hoặc mất đi những triệu chứng bệnh tạm thời. Và đây được coi là nguyên nhân phổ biến khiến nhiều nam giới bị tái phát bệnh. Để chắc chắn về điều này nam giới hãy tiến hành thăm khám sau khi kết thúc quá trình điều trị viêm tinh hoàn.

Nên xem: Viêm tinh hoàn có chữa được không

– Không thực hiện đúng yêu cầu điều trị của bác sĩ, tự ý ngưng điều trị bệnh sau khi bệnh vừa thuyên giảm cũng sẽ khiến cho bệnh không được điều trị tận gốc và khi này nguy cơ tái phát bệnh sẽ rất cao.

– Nam giới sau khi chữa khỏi viêm tinh hoàn không thực hiện các biện pháp phòng trị bệnh như không quan hệ tình dục an toàn, không vệ sinh hàng ngày sạch sẽ sẽ phải đối mặt với bệnh thêm một lần nữa..

– Ngoài ra viêm tinh hoàn có thể tái phát do chính chế độ dinh dưỡng và tập luyện không hợp lý của nhiều nam giới…

Làm gì khi viêm tinh hoàn tái phát

Theo ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa, tình trạng viêm đau tinh hoàn tái phát nhiều lần sau khi điều trị đang diễn ra khá phổ biến. Và điều này khiến không ít nam giới sống trong sự hoang mang lo sợ khi sức khỏe ngày càng suy yếu, suy giảm chức năng sinh lý nam. Viêm tinh hoàn tái phát nhiều lần còn khiến người bệnh mất nhiều thời gian và chi phí khám trị bệnh.

Viêm tinh hoàn tái phát

Viêm tinh hoàn tái phát khiến người bệnh lo lắng

Tuy nhiên để có thể sống khỏe mạnh hơn nam giới cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín để có thể tiến hành thăm khám và điều trị bệnh triệt để. Việc nắm bắt được chính xác các nguyên nhân khiến bệnh tái phát sẽ giúp cho bạn có những hướng phòng trị bệnh hữu hiệu.

Bên cạnh đó người bệnh nên làm ngay những việc sau:

– Thực hiện đúng phác đồ điều trị mà các bác sĩ đưa ra. Không tự ý ngừng điều trị bệnh khi chưa có sự đồng ý từ bác sĩ chuyên khoa.

– Cần thiết phải vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và quan hệ tình dục an toàn để tránh tình trạng viêm nhiễm xảy ra.

– Cần bảo vệ chức năng tinh hoàn bằng cách vận động nhẹ nhàng và tránh va chạm làm tổn thương tinh hoàn…

Nên xem thêm: Cách chữa viêm tinh hoàn nhanh nhất

Nếu có dấu hiệu viêm tinh hoàn tái phát người bệnh hãy tiến hành thăm khám ngay lập tức. Với hệ thống thiết bị y khoa hiện đại và phương pháp khám trị bệnh tân tiến, các bác sĩ Phòng khám nam khoa Thiên Hòa sẽ giúp mọi người mau chóng thoát khỏi những nỗi lo về bệnh viêm tinh hoàn tái phát.

Để có thêm thông tin chi tiết về cách điều trị viêm tinh hoàn tái phát và nhiều bệnh nam khoa khác xin vui lòng nhắc máy và gọi đến số 04 6673 9999, những tư vấn cụ thể và chính xác sẽ được gửi đến mọi người. (O-D)

Nguồn: Phòng khám nam khoa