Cập nhật: 30/07/2014 3:30 - 1103 Lượt xem

Viêm niệu đạo có nhiều nguyên nhân gây nên. Trong bài viết này, các chuyên gia Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa sẽ cung cấp tới các bạn những thông tin về bệnh viêm niệu đạo không do lậu cầu gây nên.

Viêm niệu đạo không do lậu cầu

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến sức khỏe nam giới

Triệu chứng viêm niệu đạo thường gặp

Nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo không do lậu cầu thường có các triệu chứng sau:

– Đau rát, khó chịu khi đi tiểu

– Đầu dương vật cảm thấy bị kích thích và đau

– Đầu dương vật xuất hiện dịch màu trắng, mùi hôi khó chịu.

Nếu bạn nghĩ mình đang mắc bệnh viêm niệu đạo, bạn nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị. Tại đây, bác sỹ sẽ thực hiện xét nghiệm cũng như có kết luận chính xác về tình trạng bệnh của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng hộp thoại chat trực tuyến trên các trang tư vấn sức khỏe. Đây là dịch vụ có sẵn, miễn phí cho tất cả mọi người không phân biệt giới tính, tuổi tác, những ai có thắc mắc về bệnh tật sẽ được các chuyên gia giải đáp.

Những ảnh hưởng của bệnh viêm niệu đạo 

Viêm niệu đạo không do lậu cầu thường gặp ở nam giới. Có nhiều trường hợp không phát hiện nhiễm trùng nhưng vẫn bị bệnh. Đó là các trường hợp đối tượng sử dụng các loại kem, xà phòng để vệ sinh bộ phận sinh dục, làm thay đổi môi trường tại đây, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển và gây bệnh.

Viêm niệu đạo không do lậu là lý do phổ biến cho thấy tại sao nam giới tìm đến phòng khám nhiều như vậy. Mỗi năm có khoảng hơn 80.000 trường hợp được chẩn đoán là viêm niệu đạo.

chuyen-gia-tu-van

Viêm niệu đạo không chỉ gây hại cho sức khỏe của người bệnh mà còn là mầm mống, điều kiện gây nên các bệnh phụ khoa ở nữ giới khi quan hệ tình dục với người bị bệnh.

Thông thường, để điều trị bệnh này bạn sẽ được kê đơn thuốc kháng sinh để điều trị ngay khi có kết quả xét nghiệm. Các kháng sinh phổ biến nhất được sử dụng là  azithromycin và doxycycline (Vibramycin-D). Những trường hợp mắc bệnh do sử dụng xà bông vệ sinh không đúng thì sẽ dừng việc sử dụng lại. Điều quan trọng là đối tác tình dục cũng nên được điều trị nếu như nguyên nhân là do tình dục không an toàn gây nên.

Viêm niệu đạo không do lậu cầu nếu không được điều trị dứt điểm sẽ làm ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của cơ thể, gây đau khớp, viêm kết mạc. Nam giới sẽ có nguy cơ đối diện với bệnh viêm tinh hoàn, viêm mào tình hoàn thậm chí là vô sinh, hiếm muộn.

Vì vậy, cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh, giảm nguy cơ tái phát đó là tình dục an toàn. An toàn ở đây đó là chung thủy 1 vợ 1 chồng, sử dụng bao cao su. Đồng thời kiểm tra sức khỏe theo định kỳ để có thể phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.