Cập nhật: 04/12/2014 4:43 - 1807 Lượt xem

Tên bệnh viêm niệu đạo hẳn không còn xa lạ với nam giới khi số lượng nam giới mắc ngày càng phổ biến hơn đặc biệt là những nam giới trong độ tuổi 20 – 35. Nhưng khi nhắc tới viêm niệu đạo không đặc hiệu thì phần lớn nam giới lại không hề hay biết. Vậy loại bệnh này có những đặc điểm và cách chữa trị ra sao?

Viêm niệu đạo không đặc hiệu

Viêm niệu đạo không đặc hiệu thường xảy ra ở nam giới

Viêm niệu đạo không đặc hiệu là bệnh gì?

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, viêm niệu đạo không đặc hiệu là tên bệnh chỉ dùng cho nam giới để chỉ mọi viêm nhiễm đường tiểu, không phải do lậu.

1. Triệu chứng của bệnh

Nam giới khi mắc viêm niệu đạo không đặc hiệu sẽ nhận thấy những dấu hiệu như sau: Khi tiểu thấy đau rát và tiết ra dịch hơn trắng hoặc đục. Dịch tiết có thể dai dẳng và nhiều nhất là lúc đi tiểu lúc sáng sớm (đó không phải là tinh dịch hoặc chất tiết đôi khi có trước xuất tinh).

Triệu chứng nói trên thường xuất hiện khoảng từ 2 đến 4 tuần sau khi giao hợp với người bị nhiễm. Có khi không nhận thấy nhưng kết quả xét nghiệm cho biết là đã bị viêm niệu đạo không đặc hiệu.

2. Nguyên nhân dẫn tới bệnh

Viêm niệu đạo không đặc hiệu có nguyên nhân là đường tiểu bị viêm nhiễm do nhiều loại vi khuẩn khác nhau (như Chlamydia) lây truyền trực tiếp qua quan hệ tình dục, gây viêm nhiễm cổ tử cung, trực tràng hay cổ họng, tuỳ theo phương thức giao hợp. Những hình thức giao hợp không an toàn sẽ đưa tới nguy cơ viêm nhiễm cao hơn và mức độ nguy hại vì thế cũng cao hơn.

chuyen-gia-tu-van

3. Chẩn đoán và cách chữa trị

Chẩn đoán: Bệnh được chuẩn đoán qua kết quả xét nghiệm mẫu dịch tiết từ đầu dương vật.

Chữa trị : Nên đi khám bệnh nếu thấy các triệu chứng trên hoặc : Thông thường, bệnh có thể được chữa trị bằng kháng sinh như Tetracylin (không phải la Penicillin) từ 10 cho đến 14 ngày. Trong thời gian điều trị, không nên uống rượu và quan hệ tình dục.

4. Nếu không chữa trị thì sao?

Biến chứng có thể phát sinh và trong nhiều trường hợp lan ra tinh hoàn và tuyến tuyền liệt.

Về phía bạn tình: Tất cả những người đã có quan hệ tình dục trong thời kỳ ủ bệnh và nhiễm bệnh (khoảng 6 tuần) phải được khám và điều trị, cho dù không có triệu chứng bệnh.