Cập nhật: 06/03/2014 7:28 - 636 Lượt xem

Niệu đạo là một ống nối bàng quang ra bên ngoài cơ thể. Cả nước tiểu và tinh dịch đều đi qua niệu đạo. Khi niệu đạo bị viêm sẽ ảnh hưởng đến bài xuất nước tiểu, tinh dịch và có thể để lại những biến chứng bất lợi cho người bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một vài thông tin về bệnh viêm niệu đạo cấp tính.

viem-nieu-dao-cap-tinh-la-gi-min

Đi tiểu bất thường báo hiệu bệnh viêm niệu đạo cấp

Nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm niệu đạo

– Viêm niệu đạo do tác động của vi khuẩn, vi nấm, trong đó vi khuẩn chiếm tỉ lệ cao hơn cả. Một số vi khuẩn như E.coli, tụ cầu da, tụ cầu hoại sinh có thể có ở bộ phận ngoài của đường sinh dục nam giới như do hẹp bao quy đầu, vệ sinh kém rãnh quy đầu, từ đó vi khuẩn đi vào niệu đạo gây viêm.

– Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như bệnh lậu và nhiễm khuẩn chlamydia gây ra phần lớn các trường hợp viêm niệu đạo nhiễm trùng. Các loại virus gây mụn rộp và các nhiễm trùng khác lây truyền trong quá trình hoạt động tình dục cũng có thể gây ra viêm niệu đạo.

– Sự kích thích với hóa chất như tiếp xúc với xà phòng, lotion và nước hoa có thể gây ra cơn đau tạm thời trong niệu đạo. Chất diệt tinh trùng trong bao cao su và thuốc mỡ, kem hoặc bọt tránh thai cũng có thể gây ra kích ứng.

– Thao tác cơ học của dương vật hay chấn thương nhẹ có thể dẫn đến viêm niệu đạo. Tiến trình y tế, sự ma sát vào quần áo thô, cũng như hoạt động tình dục mạnh mẽ hoặc thủ dâm cũng có thể gây ra kích thích tạm thời của niệu đạo.

Theo các chuyên gia nam khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, khi nam giới bị viêm niệu đạo, bệnh được phân loại theo 2 dạng viêm niệu đạo cấp tính và viêm niệu đạo mãn tính.

chuyen-gia-tu-van

Khi bị viêm niệu đạo cấp tính, bệnh nhân có cảm giác tiểu dắt, căng tiểu, tiểu buốt, nghiêm trọng thậm chí có thể tiểu ra máu. Để chẩn đoán viêm niệu đạo ở nam giới cần xét nghiệm chất nhầy, mủ lúc sáng sớm lúc vừa ngủ dậy. Người bệnh phải đến khoa xét nghiệm của cơ sở y tế để lấy bệnh phẩm là tốt nhất.

Ngay khi phát hiện có dấu hiệu của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để điều trị tránh tình trạng bệnh phát triển thành viêm niệu đạo mãn tính, lúc đó sẽ rất khó khăn trong việc điểu trị. Nếu như cần tư vấn về bệnh hay các dịch vụ khám chữa bệnh nam khoa của chúng tôi vui lòng gọi theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể.