Cập nhật: 12/11/2015 10:30 - 1289 Lượt xem

Trên thực tế, bất kỳ nam giới nào cũng có thể bị viêm đường tiết niệu, nhất là do thói quen và chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học. Bệnh nếu để lâu và không được điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hại.

Viêm đường tiết niệu và những triệu chứng cần biết

Viêm đường tiết niệu có nhiều triệu chứng khác nhau

Viêm đường tiết niệu do nhiều nguyên nhân gây ra và do đó cũng có những triệu chứng khác nhau. Đặc biệt, ở mỗi người với mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau sẽ có những triệu chứng khác nhau. Tuy nhiên về cơ bản những người bị viêm đường tiết niệu thường có những triệu chứng như sau:

1. Tiểu rắt, khó đi tiểu

Triệu chứng đầu tiên và dễ nhận biết nhất ở người bị viêm đường tiết niệu là tiểu rắt, đi tiểu khó. Người bệnh lúc nào cũng có cảm giác muốn đi tiểu, nhưng việc đi tiểu lại rất khó khăn. Mặc dù tần suất đi tiểu của người bệnh gia tăng nhiều hơn mức bình thường nhưng mỗi lần đi, lượng tiểu rất ít mà không có cách nào “giải phóng” hết được. Tình trạng này kéo dài khiến nước tiểu bị ứ đọng và luôn có cảm giác khó chịu ở bụng, nhất là khi có hiện tượng dịch bất thường tiết ra ở phần đầu dương vật.

2. Cảm giác đau buốt khi đi tiểu

Người bị viêm đường tiết niệu còn có cảm giác bị tiểu buốt, đồng thời giữa các lần đi có cảm giác đau buốt như kim châm kèm hiện tượng đau bụng dưới, đau lưng và nóng rát vùng bụng dưới. Tình trạng này khiến người bệnh vô cùng khổ sở, khó chịu. Mặt khác nó còn gây bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

chuyen-gia-tu-van

3. Màu sắc nước tiểu thay đổi

Nước tiểu của người bị viêm đường tiết niệu thường khác so với bình thường. Đó có thể là màu vàng sậm hoặc đục; đặc biệt có mùi khai và ngày càng khó chịu hơn. Khi có những thay đổi thất thường này, người bệnh không nên chủ quan mà cần thì thăm khám để có biện pháp điều trị kịp thời.

4. Có cảm giác ớn lạnh, đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn

Tình trạng viêm đường tiết niệu nếu để lâu có thể lan tới thận gây viêm thận, giảm chức năng thận. Khi đó bệnh nhân sẽ có các triệu chứng như: đau lưng, ớn lạnh, sốt, buồn nôn và nôn. Khi có những triệu chứng này tức là bệnh đã nặng và cần điều trị ngay để tránh gây ra những biến chứng nguy hại về sau.

Viêm đường tiết niệu và những triệu chứng cần biết

Cần điều trị sớm khi có biểu hiện viêm đường tiết niệu

Trên đây là những triệu chứng thường gặp ở người bị viêm đường tiết niệu. Mỗi triệu chứng khác nhau sẽ phản ảnh tình trạng nặng nhẹ ở mỗi người. Chính vì vậy khi có bất cứ biểu hiện bất thường nào như đã nêu trên, nam giới cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời. Đó là bởi bệnh nếu để lâu sẽ trở thành mãn tính, khó điều trị và có thể gây ra những biến chứng nguy hại, gây viêm niệu đạo, bàng quang, ảnh hưởng chức năng thận.

Viêm đường tiết hoàn toàn có thể được điều trị dứt điểm nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Nam giới nếu có bất cứ thắc mắc nào về căn bệnh này cần được giải đáp hãy gọi đến số điện thoại 04.6673.9999. Các chuyên gia của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách cụ thể nhất.

Nguồn: Phòng khám nam khoa