Cập nhật: 25/08/2015 4:47 - 2274 Lượt xem

Một trong những phương pháp điều trị viêm đường tiết niệu thường được sử dụng nhất và cũng mang tính hiệu quả là phương pháp nội khoa. Những thông tin cụ thể khi bị viêm đường tiết niệu uống thuốc gì được chia sẻ dưới đây sẽ là những gợi ý giúp người bệnh bước đầu có thể bớt lo lắng cho việc điều trị của mình.

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?

Để biết loại thuốc cần dùng cho từng trường hợp viêm đường tiết niệu, người bệnh cần thăm khám tìm nguyên nhân, mức độ bệnh lý, từ đó bác sĩ sẽ có căn cứ chọn loại thuốc phù hợp, thời gian và liều lượng thuốc hợp lý.

Loại thuốc chủ yếu sử dụng với người bệnh viêm đường tiết niệu là thuốc kháng sinh. Các kháng sinh thường dùng là: nitrofurantoin, cephalexin, amoxicillin, trimethoprim-sulfamethoxazole (biseptol, TM), doxycycline, ciprofloxacin hoặc ofloxacin… Trường hợp người bệnh sau khi thăm khám và xác định được nguyên nhân bệnh là do chlamydia trachomatis và mycoplasma hominis thì dùng doxycycline.

chuyen-gia-tu-van

Tuy nhiên, nếu nguyên nhân là vi khuẩn E.coli hay cầu khuẩn thì sẽ được dùng nitrofurantoin. Một số người bệnh được xác định nguyên nhân là từ nhiễm Pseudomonas aeruginosa thì nên dùng ciprofloxacin…

Các loại thuốc trên đây được chuyên gia khuyến cáo, tuyệt đối không sử dụng khi chưa có kết quả xét nghiệm nước tiểu. Mọi sự tự ý sử dụng thuốc đều có thể phải đánh đổi hậu quả là những tổn hại sức khỏe, chẳng những không khắc phục được bệnh mà còn khiến việc điều trị sau đó trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Sử dụng các thông tin sai lệch như nhiều trường hợp người bệnh trước khi tới Phòng khám Thiên Hòa, tự chữa bệnh nên đã gặp phải những tai biến nguy hiểm.

Lưu ý với người bệnh viêm đường tiết niệu

Hiểu được viêm đường tiết niệu uống thuốc gì thôi chưa đủ, bạn cần có những lưu ý giúp nâng cao hiệu quả, rút ngắn thời gian điều trị và tránh tâm lý hoang mang, điều trị không triệt để.

Về thời gian điều trị, trường hợp viêm nhẹ, chỉ cần uống thuốc theo đơn trong vòng 5 – 7 ngày là bệnh sẽ khỏi. Tuy nhiên, để phòng tái phát và ngừa viêm bể thận thời gian uống thuốc có thể kéo dài từ 10 đến 15 ngày. Trường hợp người bệnh thường xuyên tái phát, việc uống thuốc có thể lên tới thời gian 6 tháng cho tới 1 năm.

Viêm đường tiết niệu uống thuốc gì?

Điều trị viêm đường tiết niệu theo chỉ dẫn của bác sĩ 

Trong thời gian uống thuốc, người bệnh phải thường xuyên theo dõi bằng việc làm xét nghiệm nước tiểu tại cơ sở y tế. Điều này giúp đánh giá hiệu quả và kiểm soát được tình trạng bệnh hiện tại.

Thói quen sinh hoạt đúng đắn cũng là nguyên tắc bắt buộc với mỗi người bệnh trong và sau điều trị. Cụ thể, người bệnh cần uống đủ nước, có thể uống nước ép hoa quả để giúp hạn chế sự phát triển của vi khuẩn. Việc uống nước này lại càng cần thiết trong thời gian oi bức, cơ thể đổ nhiều mồ hôi. Khi bạn có nhu cầu đi tiểu thì không được trì hoãn và tránh quan hệ tình dục khi đang điều trị.

Trả lời cho câu hỏi viêm đường tiết niệu uống thuốc gì trên đây, chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa hi vọng đã đem tới những thông tin hữu ích với mỗi người bệnh. Nếu bạn còn có những băn khoăn khác trong việc điều trị bệnh, hãy liên lạc với các bác sĩ tư vấn hoặc tới phòng khám trực tiếp để có được phướng hướng tốt nhất cho việc điều trị dứt điểm.

Nguồn: Phòng khám nam khoa