Cập nhật: 23/08/2014 4:05 - 1139 Lượt xem

Từ năm ngoái, em bị đi tiểu và đau dữ dội vùng hạ bộ. Đi thăm khám và bác sỹ chuẩn đoán là viêm niệu đạo và đã dùng thuốc Rutin C. Đi xét nghiệm thì lại xuất hiện liên cầu khuẩn. Em đã dùng thuốc kháng sinh nhưng không giảm, và nếu tiếp tục dùng thuốc sẽ bị nấm và khuyên em đi cắt bao quy đầu. Em đang rất hoang mang không biết phải điều trị thế nào nữa?

Viêm cơ quan sinh dục nam do viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục

Với những trường hợp này, viêm niệu đạo đã có biến chứng gây viêm cơ quan sinh dục trong đó có viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn. Mầm bệnh gây nhiễm ở đây là tạp khuẩn. Vi khuẩn gây viêm có thể vào qua đường dịch thể (máu, bạch huyết) hoặc ngược dòng từ niệu đạo.

Ngoài ra, viêm niệu đạo còn một số chủng vi khuẩn như E.coli bám dính trên niêm mạc biểu mô đường niệu, từ đó gây viêm niệu đạo và viêm tinh hoàn khi ngược dòng. Điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn tiếp tục phát triển đó là vệ sinh không sạch sẽ, uống ít nước, ăn uống và sinh hoạt không điều độ.

Viêm niệu đạo cũng gồm viêm đặc hiệu và viêm không đặc hiệu. Đối với viêm niệu đạo không đặc hiệu, ở miệng sáo thường có một số chủng vi khuẩn chung sống. Nếu có điều kiện thuận lợi, những vi khuẩn này phát triển rất mạnh, lan sâu vào niệu đạo, ống dẫn tinh gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn.

Khi bác sỹ khuyên bạn nên cắt bao quy đầu, tức là bao quy đầu của bạn có vấn đề. Bao quy đầu có mùi hôi là do nhiễm khuẩn. Đó là một tỏng những nguyên nhân gây viêm niệu đạo.

chuyen-gia-tu-van

Bảo đảm vệ sinh bộ phận sinh dục, bạn cũng nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Nên cắt bao quy đầu để điều trị viêm niệu đạo. Trong trường hợp viêm tinh hoàn, nếu điều trị nội khoa không có kết quả phải tiến hành phẫu thuật, như vậy mới có thể điều trị bệnh dứt điểm, tránh những biến chứng về sau.

Chính vì vậy, khi nam giới có biểu hiện của viêm niệu đạo nên đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Tránh tình trạng để bệnh có những biến chứng về sau ảnh hưởng đến các bộ phận khác và sức khỏe sinh sản.