Cập nhật: 08/03/2014 1:58 - 741 Lượt xem

Viêm bao quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật với các triệu chứng xuất hiện như nổi những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Viêm bao quy đầu có 2 loại là lây nhiễm và không lây nhiễm : lây nhiễm là do quan hệ tình dục không sạch còn không lây nhiễm là do da quy đầu quá dài hoặc bị hẹp bao quy đầu làm cho các chất bẩn đọng lại gây kích thích da và niêm mạc dẫn đến viêm bao quy đầu. 

Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh nên kịp thời đến các phòng khám uy tín để làm các chẩn đoán và chữa trị đúng cách.

Viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu và những ảnh hưởng tới sức khỏe nam giới

Những tác động tiêu cực của viêm bao quy đầu đến sức khỏe

  1. Làm cho dương vật phát triển không bình thường tác động xấu đến “chuyện ấy”: Hẹp bao quy đầu là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng đến quá trình phát triển của dương vật. Ở tuổi vị thành niên, đầu dương vật bị bọc chặt khiến cho sự phát triển của đầu dương vật bị hạn chế, khi hoàn thiện sẽ bé hơn bình thường, ảnh hưởng đến khoái cảm khi làm “chuyện ấy”.
  2. Viêm bao quy đầu có thể dẫn tới viêm dương vật: Trong bao quy đầu có tuyến bã, tiết ra lượng bã nhờn tương đối lớn. Hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài khiến cho bã nhờn không thể tiết ra ngoài kết hợp với nước tiểu thành “bựa sinh dục”. Bựa sinh dục là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn và nấm sinh sôi, dẫn đến viêm đầu dương vật và viêm quy đầu.
  3. Ảnh hưởng lớn đến chức năng của thận: “Cậu nhỏ” bị viêm, các vi khuẩn, nấm sẽ xâm nhập vào niệu đạo, gây viêm đường tiểu, dần dần dẫn đến hẹp đường niệu đạo, gây khó khăn trong việc đi tiểu. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài, chức năng của thận bị tổn thương là điều khó tránh khỏi.
  4. Tăng nguy cơ bị ung thư cao: Bao quy đầu quá dài hay hẹp bao quy đầu đều có khả năng dẫn đến ung thư “cậu nhỏ”. Theo số liệu điều tra, thống kê có từ 85 – 90% người bị ung thư “cậu nhỏ” đều là do hẹp bao quy đầu hoặc bao quy đầu quá dài dẫn đến bị viêm quy đầu và gây biến chứng ung thư.

Điều trị viêm bao quy đầu như thế nào?

  1. Đối với y học phương Tây nguyên tắc cơ bản của việc điều trị là tiêu viêm khử trùng. Da quy đầy và quy đầu mọc nốt nhú và ban đỏ, dần dần lan rộng, trên những nốt ban đỏ có thể thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó dẫn tới lở loét. Đối với việc điều trị viêm bao quy đầu có lở loét thì trước tiên phải dùng thuốc erythromycin để thanh nhiệt loại bỏ tình trạng ẩm ướt, giải độc.
  2. Viêm bao quy đầu không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cơ thể người bệnh và còn ảnh hưởng trực tiếp đến “đối tác” tình dục. Thông qua quá trình giao hợp, bựa sinh dục sẽ lây sang đối tác của bạn gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa và có thể dẫn đến ung thư tử cung.

Viêm bao quy đầu thực sự không đáng sợ như một số người vẫn thường nghĩ, nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì sẽ ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm. Khi có các biểu hiện của viêm bao quy đầu nam giới nên trực tiếp đến các phòng khám đa khoa để được thăm khám, chẩn đoán để biết chính xác tình trạng bệnh.

Nếu bạn quan tâm đến việc điều trị các bệnh lý về bao quy đầu nói riêng và các vấn đề về sức khỏe nói chung hãy đến với Phòng khám nam khoa Thiên Hòa (73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội). Đội ngũ bác sĩ, y tá giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị y tế hiện đại chắc chắn sẽ mang lại sự hài lòng cho người bệnh. Liên hệ qua đường dây nóng : 0466739999 để được tư vấn thêm.