Cập nhật: 05/03/2014 5:04 - 3159 Lượt xem

Không ít trường hợp nam giới phát hiện mình có những biến đổi về cơ thể khi bước vào tuổi vị thành niên, trong đó sự thay đổi của cơ quan sinh sản. Nếu không biết cách vệ sinh và chăm sóc bộ phận nhạy cảm này thì nguy cơ mắc các bệnh như viêm bao quy đầu rất lớn. Vậy thế nào là bệnh viêm bao quy đầu?

Viêm bao quy đầu là gì?

Viêm bao quy đầu là gì?

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật. Khi đến tuổi trưởng thành thì lớp da này không có tác dụng tích cực, mà trái lại, nó còn là nơi tích lũy cặn bẩn, gây ra nhiều loại bệnh nguy hiểm cho dương vật.

Viêm quy đầu là tình trạng viêm tấy ở đầu dương vật. Biểu hiện đầu tiên của bệnh là ngứa, xuất hiện những nốt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu. Nguyên nhân gây bệnh có thể vì nhiều lý do như bị nhiễm khuẩn, nhiễm nấm, nhiễm virut và không giữ vệ sinh sạch sẽ. Tiếp đó, thân nhiệt tăng, khó chịu, nhức đầu, đau dương vật và có mủ ở bao quy đầu. Khi bị viêm bao quy đầu người bệnh nên kịp thời đến các phòng khám uy tín để làm các chẩn đoán và chữa trị đúng cách.

Vậy do đâu nam giới lại mắc bệnh viêm bao quy đầu:

1.Viêm quy đầu do dài, hẹp bao quy đầu

Khi bao quy đầu hẹp, dài đều tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường vi khuẩn gây viêm bao quy đầu phát triển. Do vậy, khi có những dấu hiệu bất thường bạn nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám và điều trị sớm.

2.Viêm quy đầu do vệ sinh kém

Vệ sinh cá nhân, đặc biệt là bộ phận sinh dục không sạch sẽ sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn thâm nhập vào gây viêm quy đầu.

3. Viêm quy đầu do lạm dụng thủ dâm

Thủ dâm hay còn gọi là tự sướng là hiện tượng khi thanh niên, nam giới có nhu cầu quan hệ tình dục nhưng không được đáp ứng. Thực chất, thủ dâm ở mức độ vừa phải, hợp lý sẽ có lợi cho sức khỏe. Ngược lại, nếu lạm dụng, hoặc hành động thô bạo sẽ gây ảnh hưởng ở những mức độ khác nhau đối với bao quy đầu. Do vi khuẩn lây nhiễm gây viêm bao quy đầu.

Viêm bao quy đầu nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng như: hẹp lỗ niệu đạo, viêm nhiễm cơ quan sinh dục và hệ thống tiết niệu.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường                

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường               

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. 

Để đăng ký nhận ưu đãi khám chữa bệnh nam khoa tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 04 6673 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn.