Cập nhật: 15/10/2014 3:33 - 1138 Lượt xem

Viêm bao quy đầu không chỉ do bệnh lý bất thường như hẹp, dài, nghẹt hay Candida albicans gây nên, viêm bao quy đầu còn do Trichomonal. Vậy Trichomonal là gì? Khi bị viêm bao quy đầu do Trichomonal sẽ có những biểu hiện gì?

Bệnh viêm bao quy đầu do trichomonas là gì?

Bệnh trichomonas là một bệnh truyền nhiễm đường tình dục (STI) gây nên bởi ký sinh trùng có tên gọi Trichomonas vaginalis. Bệnh thường được gọi là ‘trich’ (phát âm như chữ “trick”).

Viêm bao quy đầu do Trichomonal

Trichomonas gây viêm bao quy đầu

Biểu hiện khi bị viêm bao quy đầu do trichomonas

Quy đầu sần và xuất hiện các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng ra ở mép quy đầu rất rõ ràng, trên các nốt ban có thể nhìn thấy các mụn nước nhỏ bằng đầu kim, sau đó sẽ hình thành vết loét.

Xem thêm: Viêm bao quy đầu do đâu

Phòng bệnh viêm bao quy đầu do trichomonas

Quan hệ tình dục an toàn là cách tốt nhất giúp nam giới phòng tránh viêm bao quy đầu do Trichnmonas. Bạn có thể sử dụng bao cao su khi quan hệ, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm đường sinh dục. Bao cao su còn có hiệu quả trong việc bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm đường sinh dục truyền lây qua sự tiếp xúc giữa da với da, chẳng hạn như bệnh viêm da herpes simplex, mụn cóc ở bộ phận sinh dục (siêu vi trùng papilloma ở người hoặc HPV), và bệnh giang mai.

Điều trị viêm bao quy đầu do Trichomonas

Việc điều trị viêm quy đầu, phải căn cứ theo loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó kê đơn thuốc. Đó là lý do, vì sao các chuyên gia khuyên các bạn nên làm xét nghiệm để kiểm tra nguyên nhân gây bệnh, dựa trên kết quả xét nghiệm, việc kê đơn thuốc sẽ chuẩn xác, đồng thời việc điều trị bệnh sẽ hiệu quả hơn.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm bao quy đầu do Trichomonas mà nam giới nên chú ý cũng như có thể phát hiện bệnh sớm, cũng như đi khám nam khoa để trị dứt điểm.