Cập nhật: 23/07/2015 10:08 - 1966 Lượt xem

Viêm quy đầu có thể do nguyên nhân từ nấm Candidiasis với biểu hiện các nốt ban đỏ, các mụn rộp, tổn thương loét và chảy mủ hay do Trichomonal với biểu hiện rõ ràng của các nốt ban đỏ, dần dần lan rộng ra ở mép quy đầu. Trong từng giai đoạn của bệnh, mức độ biểu hiện của mỗi nhóm sẽ khác nhau. Sự e ngại, tự ti với bệnh tại vùng kín khiến cho nam giới có ý định bỏ qua việc chữa trị và hi vọng bệnh viêm nhiễm vùng sinh dục này có thể khỏi. Chuyên gia nói sao về điều này, liệu rằng viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Viêm bao quy đầu là bệnh lý viêm nhiễm không xa lạ với nhiều nam giới, nhất là với những nam giới có các bất thường về bao quy đầu như hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Việc chữa trị bệnh triệt để không khó nhưng phải được áp dụng phương pháp đúng đắn nếu không sự lẩn quẩn quanh vòng khi bệnh tái phát sẽ rất dễ xảy ra.

Điển hình cho sự tái phát này là chọn lựa cách sử dụng thuốc cho các trường hợp gặp bất thường về bao quy đầu như trên. Lý do là khi dùng thuốc, đợt viêm nhiễm có thể sẽ kết thúc nhưng những ảnh hưởng mà sự hạn chế của bao quy đầu trong việc vệ sinh “cậu nhỏ” vẫn còn tồn tại thì không chỉ là viêm bao quy đầu mà những khó khăn trong đời sống tình dục, khả năng mắc bệnh lý nam khoa, sức khỏe sinh sản thậm chí là ung thư dương vật sẽ xảy ra.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Viêm bao quy đầu luôn tiếp diễn nếu không điều trị triệt để

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi viêm bao quy đầu có tự khỏi không, các chuyên gia khẳng định và thẳng thắn thừa nhận với bạn khả năng này là không thể. Điều này chỉ khiến tình trạng bệnh lý diễn biến xấu hơn và sự khắc phục sau đó trở nên khó khăn hơn mà thôi.

Xem thêm >>> Viêm bao quy đầu do đâu ?

Viêm bao quy đầu phải làm sao?

Nhận thức được sự ảnh hưởng từ bệnh viêm bao quy đầu thông qua trả lời cho mối băn khoăn viêm bao quy đầu có tự khỏi không là lúc bạn cần hành động bằng việc làm thiết thực.

Dùng nước muối với hi vọng sát khuẩn và thuyên giảm triệu chứng bệnh? Cách làm này của nam giới chỉ được ghi nhận như biện pháp hỗ trợ điều trị mà thôi. Điều cần làm với bạn không phải là hi vọng vào nước muối, càng không thể là ngồi băn khoăn với những câu hỏi mà hướng đi hoàn toàn sai lầm như viêm bao quy đầu có tự khỏi không mà phải là thăm khám, điều trị với chuyên gia.

Viêm bao quy đầu có tự khỏi không?

Lựa chọn phương pháp điều trị hiệu quả theo tư vấn chuyên gia

Giải pháp điều trị từ chuyên gia sẽ được áp dụng căn cứ cho từng trường hợp. Thông thường là kháng sinh giúp chống viêm nhưng với nguyên nhân sâu xa gây ra bệnh lý là bất thường từ bao quy đầu thì cắt bao quy đầu là phương pháp ngoại khoa giúp chữa bệnh triệt để.

Đoán định cho câu hỏi viêm bao quy đầu có tự khỏi không, rồi mặc định bỏ qua, không chữa bệnh là cách làm vô cùng sai lầm. Bạn có thể liên hệ với các bác sĩ tư vấn của Phòng khám Thiên Hòa hay trực tiếp tới phòng khám để các chuyên gia nam khoa đầu ngành cho bạn những thông tin chi tiết và thiết thực cho trường hợp bệnh của bản thân thay vì những đoán định sai lầm trên.