Cập nhật: 22/09/2018 14:25 - 134 Lượt xem

Theo phân loại viêm nhiễm tại bao quy đầu chúng ta có 2 dạng hình thái đó là viêm bao quy đầu cấp tính và viêm bao quy đầu mãn tính tuy nhiên chúng ta thường gặp viêm bao quy đầu cấp tính nhiều hơn vậy khi nam giới bị viêm bao quy đầu cấp tính sẽ có biểu hiện như nào và tình trạng này có nguy hiểm không các bạn hãy cùng các chuyên gia phòng khám Thiên Hòa tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau:

Nguyên nhân gây viêm bao quy đầu cấp tính là gì?

viem-bao-quy-dau-cap-tinh-co-bieu-hien-nhu-nao1

Nguyên nhân, biểu hiện của viêm bao quy đầu cấp tính?

Theo các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh viêm bao quy đầu cấp tính, trong đó có những nguyên nhân chủ yếu như:

– Vệ sinh không sạch sẽ: Nam giới không chú ý đến việc vệ sinh vùng kín có thể bị viêm nhiễm bao quy đầu, tạo cơ hội cho vi khuẩn phát triển, gây nên các bệnh viêm nhiễm.

– Nam giới bị hẹp hay dài bao quy đầu: Các trường hợp này thường gây khó khăn cho việc vệ sinh ở bao quy đầu, từ đó tích tụ chất cặn bã hình thành nên bựa sinh dục, là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển gây nên bệnh viêm bao quy đầu.

– Quan hệ tình dục bừa bãi: Mà không sử dụng biện pháp an toàn sẽ khiến vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và phát triển, gây ra các bệnh viêm nhiễm.

Ngoài ra, việc nam giới lạm dụng và sử dụng nhiều chất kích thích, kích dục…cũng có thể dẫn đến viêm bao quy đầu cấp tính.

Viêm bao quy đầu cấp tính có biểu hiện như nào?

Ở thể cấp tính, bệnh viêm bao quy đầu sẽ có những biểu hiện, triệu chứng điển hình như sau. Nếu nam giới cảm thấy có một hoặc nhiều hơn những dấu hiệu ở dưới đây thì cần đến ngay các trung tâm y tế uy tín để khám và làm các xét nghiệm nam khoa cần thiết.

– Dương vật bị đau ngứa rát, vùng bao quy đầu bị sưng phù nề, tấy đỏ.

– Có thể xuất hiện ít dịch màu trắng và có mùi hôi tanh khó chịu.

– Ở vùng quy đầu, rãnh quy đầu và cả bao quy đầu có thể sẽ xuất hiện hiện tượng nổi các nốt ban đỏ hoặc có nhiều bựa sinh dục trắng xung quanh.

– Mỗi khi đi tiểu tiện, người mắc bệnh sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu, tiểu buốt, nóng rát. Ngoài ra, khi quan hệ tình dục, nam giới thường cảm thấy đau rát, thậm chí không thể quan hệ tình dục được.

Lưu ý nên biết khi viêm bao quy đầu cấp tính là gì?

viem-bao-quy-dau-cap-tinh-co-bieu-hien-nhu-nao2

Viêm bao quy đầu cấp tính cần lưu ý những gì?

Bệnh viêm bao quy đầu cấp tính ở nam giới là mối đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của phái nam đăc biệt là chức năng sinh sản. Vì vậy, nam giới hãy tìm hiểu thông tin để biết được các triệu chứng của bệnh, từ đó nắm bắt cơ hội trị bệnh sớm và chữa bệnh đúng cách, tránh bệnh gây biến chứng nguy hiểm. Bên cạnh đó, người bệnh cần chú ý một số điều cơ bản sau:

– Vệ sinh sạch sẽ vùng kín bằng nước sạch hoặc nước muối ấm.

– Giữ cho vùng kín luôn khô thoáng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn.

– Kiêng quan hệ tình dục khi đang điều trị vì có thể làm tổn thương trầm trọng hơn hoặc lây nhiễm cho bạn đời.

– Hạn chế hoặc tốt nhất không sử dụng các chất kích thích hoặc những loại đồ ăn có tính cay và nóng vì có thể làm chậm hiệu quả của phương pháp chữa trị.

– Không được tự ý điều trị khi chưa có chỉ dẫn của bác sĩ.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về tình trạng viêm bao quy đầu cấp tính mà nam giới thường gặp hy vọng sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích đến với bạn đọc để có thể bảo vệ sức khỏe chính mình. Nếu có gì không hiểu cần tư vấn thêm hãy liên hệ số hotline: 024.3734.9999 để được trao đổi rõ ràng hơn.