Cập nhật: 06/08/2014 7:40 - 1133 Lượt xem

Đi tiểu nhiều lần, thấy đau, mót tiểu,…những biểu hiện có thể khác nhau ở nam và nữ và tùy vào mức độ bệnh của từng người. Chứng bệnh này khá là phiền, nếu mắc bệnh bạn nên nhanh chóng đi điều trị để không gặp nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày.

Viêm bàng quang kẽ gây nên hiện tương đi tiểu nhiều lần

Viêm bàng quang kẽ gây tiểu nhiều lần

Viêm bàng quang kẽ là gì?

Bệnh viêm bàng quang kẽ là tình trạng viêm nhiễm ở bàng quang, chưa rõ căn nguyên gây bệnh có thể do dị ứng, do cơ chế tự miễn dịch, các bệnh về mạch máu, dị tật thành mạch máu ở bàng quang, nhiễm khuẩn…

Triệu chứng của viêm bàng quang kẽ

Bệnh nhân có các triệu chứng: đi tiểu nhiều lần trong ngày, thấy mót là phải đi tiểu ngay. Bệnh nhân đau ở vùng chậu hông, hay ở vùng bụng dưới, đau dọc niệu đạo.

Ở phụ nữ còn thấy đau ở âm hộ, đau tiểu khung liên tục hay đau khi bàng quang đầy, đau nhiều khi giao hợp.

Ở nam giới có thể thấy đau ở tầng sinh môn, dương vật hoặc vùng bìu. Xét nghiệm nước tiểu và cấy tìm được vi khuẩn.

chuyen-gia-tu-van

Điều trị chứng đi tiểu nhiều lần do viêm bàng quang kẽ

Theo các bác sĩ chuyên khoa khám bệnh nam khoa tiết niệu phòng khám đa khoa Thiên Hòa bệnh nhân viêm bàng quang kẽ có thể điều trị theo hướng:

1. Dùng thuốc: sử dụng kháng sinh, kháng dị ứng, thuốc giảm đau, chống viêm theo chỉ định của bác sĩ.

2. Phẫu thuật: Phẫu thuật ở một số ít bệnh nhân nặng, dùng laser điều trị vết loét bàng quang…

Viêm bàng quang kẽ gây nên hiện tương đi tiểu nhiều lần 1

Tránh uống nước về đêm trước khi đi ngủ

Bạn cần hạn chế một số loại thức ăn nhiều axit như canh chua, hoa quả chua, tránh dùng cà phê, nước trà, rượu vì có thể làm bệnh nặng hơn. Bạn nên đi khám và điều trị ở bệnh viện chứ không nên tự ý mua thuốc điều trị tại nhà khi có những biểu hiện lâm sàng nêu trên. Vì phương pháp điều trị bệnh thì sẽ phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm và chẩn đoán tình trạng bệnh của bác sĩ.

Lời khuyên: Để hạn chế tình trạng tiểu nhiều về đêm gây mất ngủ bạn không nên uống quá nhiều nước vào buổi tối nhất là trước khi đi ngủ. Lượng nước cần thiết cho cơ thể hoạt động nên cung cấp vào ban ngày và khi làm việc, vào buổi tối và khi nghỉ ngơi nên giảm uống nước.

Nguồn: Phòng khám nam khoa