Cập nhật: 23/08/2014 4:14 - 1087 Lượt xem

Theo một số thông tin cho thấy bệnh viêm bàng quang cũng là một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng tiểu ra máu. Để cung cấp cho bệnh nhân bị viêm bàng quang những thông tin chính xác nhất, chúng ta hãy cùng nghe các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa phân tích về vấn đề này.

Viem bang quang dan toi tieu ra mau

Viêm bàng quang dẫn tới tiểu ra máu không

Tại sao viêm bàng quang dẫn tới tình trạng tiểu ra máu?

Viêm bàng quang là tình trạng nhiễm trùng cấp tính hoặc mãn tính ở bàng quang. Tình trạng này thường là do vi khuẩn gây nên, nguy cơ cao ở những bệnh nhân có tắc nghẽn bài tiết nước tiểu gây viêm nhiễm ngược dòng như: Sỏi bàng quang, sỏi niệu đạo, u tuyến tiền liệt, ung thư bộ phận sinh dục ngoài, ung thư cổ bàng quang, bí tiểu kéo dài, hẹp niệu đạo bẩm sinh, lỗ thông bàng quang trực tràng, đặt ống thông tiểu,..

Khi bàng quang bắt đầu xuất hiện tình trạng viêm nhiễm, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện nhiều biểu hiện bất thường như: Tiểu rắt, tiểu buốt, bí tiểu, tiểu ra máu,..

Làm sao để phát hiện tình trạng tiểu ra máu do viêm bàng quang?

Những bệnh nhân bị viêm bàng quang cần quan sát nước tiểu. Nếu thấy nước tiểu có màu sắc biến đổi bất thường như có màu đỏ hoặc màu hồng nhạt, một số trường hợp không thể quan sát bằng mắt thường cần phải tiến hành soi kính nước tiểu để kiểm tra.

Nếu tiểu ra máu nhiều, mắt thường có thể nhìn thấy. Do số lượng hồng cầu trong nước tiểu nhiều có thể khiến cho nước tiểu có màu đỏ tươi hoặc đỏ sẫm, để lâu có lắng căn hồng cầu hoặc máu cục, một vài trường hợp xuất hiện tình trạng tiểu dây ra tia máu.

chuyen-gia-tu-van

Tiểu ra máu còn có thể do nguyên nhân nào khác gây nên?

Tiểu ra máu còn có thể do nhiều nguyên nhân khác dẫn tới như viêm đường tiết niệu, viêm niệu đọa, niệu quản, viêm tuyến tiền liệt, viêm bể thận, viêm cầu thận, do chấn thương,..

Bác sĩ khuyến cáo: Những trường hợp bị tiểu ra máu do viêm bàng quang cần tới chuyên khoa để điều trị kịp thời, tránh để lâu sẽ dẫn tới tổn thương thành bàng quang gây chảy máu, số lượng máu tùy theo mức độ tổn thương.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Thiên Hòa đã cũng cấp những thông tin về vấn đề bệnh viêm bàng quang dẫn tới tiểu ra máu. Hy vọng đây sẽ trở thành thông tin hữu ích cho quý vị độc giả.

Nguồn: Phòng khám nam khoa