Cập nhật: 02/03/2014 2:54 - 668 Lượt xem

Tình dục là một tình trạng thực tế của đời sống con người, là một nhu cầu bao gồm nhiều lĩnh vực như tình yêu, đạo đức, hôn nhân, hạnh phúc do thỏa mãn thân xác, giải tỏa những bức xúc, làm cân bằng cho đời sống thể chất cũng như tinh thần… Khi những điều này không được điều chỉnh thích hợp con người dễ rơi vào tình trạng rối loạn chức năng sinh lý.

roi-loan-chuc-nang-sinh-ly

Ảnh minh họa

Nguyên nhân gây rối loạn sinh lý

Rối loạn sinh lý hay còn gọi là yếu sinh lý là sự rối loạn chức năng tình dục ở nam giới khi dương vật không đủ hay không giữ được độ cứng làm mất khả năng đi vào âm đạo khi giao hợp. Khoảng 5% người nam trên 40 tuổi và 15-25% nam giới trên 65 tuổi có triệu chứng rối loạn cương dương.

– Đối với những bệnh nhân khi bị tổn thương hoặc bị cắt phần trên của xương thiên sẽ có nguy cơ mắc chứng rối loạn sinh lý cao do dây thần kinh đối giao cảm đi từ xương thiên 2-4 giữ nhiệm vụ chính trong việc cương cứng đã bị tổn hại.

– Những người mắc các bệnh lý: trầm cảm, đái tháo đường, sử dụng hóa chất có tác hại đến tinh thần, thần kinh (rượu, bia, ma tuý, cần sa và các loại thuốc cấm v.v….) cũng là nguyên nhân gây ra rối loạn chức năng sinh lý.

– Bên cạnh đó những yếu tố tâm lý gây kích thích nhận được từ mắt, tai, mũi (khi nhìn thấy một hình ảnh kích thích, nghe một chuyện gợi dục, tưởng tượng một cảnh…, hay một xúc cảm, một thay đổi về nội tiết) cũng là nguyên nhân gây cương, làm liệt hay rối loạn sinh lý cao.

chuyen-gia-tu-van

Những biểu hiện của rối loạn sinh lý

– Tinh hoàn nhỏ hơn bình thường.

– Dương vật không bình thường, không thể cương cứng.

– Tinh thần không thoải mái, tâm trạng lo lắng, thiếu sức sống.

– Xuất tinh sớm.

Rối loạn chức năng sinh lý là vấn đề phức tạp ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống cũng như sức khỏe của mỗi chúng ta, đặc biệt là nam giới. Vì vậy mỗi khi xuất hiện các biểu hiện trên, người bệnh nên kịp thời đến các cơ sở y tế, gặp các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị. Hãy liên lạc với chúng tôi: Phòng khám đa khoa Thiên Hòa, số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được các bác sĩ giải đáp và điều tri.Điện thoại đường dây nóng: 0466739999.