Cập nhật: 27/08/2014 9:42 - 836 Lượt xem

Chứng tiểu buốt không phải tự nhiên xuất hiện mà nó là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh lý nguy hiểm liên quan đến hệ thống tiết niệu. Nhiều người vẫn thường chủ quan cho rằng tiểu buốt không đáng lo dẫn đến kéo dài thời gian ủ bệnh đến khi phát bệnh sẽ rất khó chữa trị.

Vì sao cần đề phòng với chứng tiểu buốt?

Tiểu buốt gây khó chịu đối với nam giới

Vậy chứng tiểu buốt cảnh báo điều gì? Vì sao lại cần đề phòng với tiểu buốt?

– Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết chứng tiểu buốt xuất hiện là do người bệnh bị viêm nhiễm đường tiết niệu, viêm niệu đạo hay bị viêm bàng quang.

– Ngoài ra nam giới mắc chứng tiểu buốt cũng có thể là do quan hệ tình dục không an toàn với người bị mắc các bệnh qua đường tình dục. Viêm nhiễm lây lan nặng nề chủ yếu là ở các bộ phận sinh dục sau đó lan sang các cơ quan trong hệ thống tiết niệu.

– Người mắc bệnh tiểu đường có thể gây ra tình trạng tiểu đau buốt tiểu rắt

– Chứng tiểu buốt chủ yếu là do vi khuẩn E.coli xâm nhập khi bạn quan hệ tình dục không an toàn hoặc thông qua những dụng cụ thông niệu đạo.

– Vì chứng tiểu buốt cảnh báo những bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu có nguy hại lớn đến sức khỏe của người bệnh nên chúng ta cần đề phòng với chứng tiểu buốt.

chuyen-gia-tu-van

Một số biện pháp phòng bệnh gây tiểu buốt

– Nước có tác dụng bài tiết các chất cặn bã ra ngoài thông qua con đường tiểu tiện. Vì vậy mỗi người cần bổ sung lượng nước thích hợp, mỗi ngày uống khoảng 2 – 3 lít nước để làm chất xúc tác giúp hệ thống bài tiết nước tiểu hoạt động tốt hơn, ngăn chặn vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh.

– Cần sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ tình dục như dùng bao cao su. Sau khi quan hệ tình dục cần đi tiểu ngay để giúp đào thải các vi khuẩn ứ đọng ở bộ phận sinh dục và nhớ vệ sinh sạch sẽ các cơ quan sinh dục (cả trước và sau khi quan hệ).

– Để phòng chứng tiểu buốt thì trước hết phải thực hiện việc ngăn chặn các bệnh lý phát sinh tiểu buốt. Điều đặc biệt quan trọng là khi có nhu cầu “giải quyết nỗi buồn” thì tuyệt đối không nên nhịn. Nhịn đi tiểu có thể gây áp lực lên bàng quang, làm căng bàng quang và đôi khi có thể khiến bạn bị vỡ bàng quang. Bên cạnh đó nó tạo điều kiện hình thành nên sỏi tiết gây ứ tắc nước tiểu, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh, gây viêm nhiễm hệ sinh dục như viêm bao quy đầu, viêm bàng quang…

Nếu bạn mắc tiểu buốt có thể đến ngay Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa giỏi về chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất. Tránh kéo dài tình trạng bệnh gây tốn kém về chi phí và thời gian điều trị về sau.

Nguồn: Phòng khám nam khoa