Cập nhật: 22/08/2014 5:33 - 937 Lượt xem

Việc cung cấp nước cho cơ thể hàng ngày là rất cần thiết để duy trì sự hoạt động các “bộ máy” trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu việc cung cấp nước không đúng lại nên hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày nhất là về đêm.

Uống nước không đúng cách gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày

Tiểu nhiều lần do uống nước không đúng cách

Uống nước không đúng cách gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày

Các bác sĩ Thiên Hòa cho biết việc uống nước của mỗi người có sự khác biệt chủ yếu chúng ta thường uống nước theo sở thích. Có người uống nước, liên tục trong ngày, ngược lại có người rất ít uống nước do thói quen cơ thể có cảm giác không khát.

Những việc làm theo cảm tính này khiến bạn có thể cung cấp quá nhiều nước hoặc nước không đủ cho cơ thể họat động mỗi ngày gây ra các bệnh lý nghiêm trọng, gây hại cho cơ thể.

Với những người có thói quen uống nước liên tục ngay sau khi tiểu tiện sẽ xảy ra hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày. Đặc biệt thói quen uống nước về đêm trước khi đi ngủ thường khiến bạn phải thức dậy vào ban đêm để đi tiểu gây ảnh hưởng đến đời sống hàng ngày và có thể gây ra một số bệnh lý về bàng quang, thận và đường tiết niệu. Vì vậy, việc uống nước tưởng dễ nhưng lại vô cùng khó để sử dụng đúng cách.

chuyen-gia-tu-van

Uống nước thế nào cho đúng?

Chúng ta nên uống nước vào buổi sáng sớm ngay sau khi thức dậy và chưa ăn sáng, nên uống một lượng nước từ 200 – 300ml. Đây mới là thời điểm cơ thể hấp thu nước một cách dễ dàng nhất để giúp bổ sung lượng nước bị mất trong đêm và giúp chúng ta cảm thấy sảng khoái sau giấc ngủ.

Khi chúng ta vận động, mồ hôi ra nhiều, không nên uống nhiều nước ngay một lúc, sẽ rất không tốt cho tim. (Hãy quan sát các cầu thủ uống nước trên sân cỏ).

Khi đang khát mà chúng ta uống nước một cách vội vàng và quá nhiều cùng lúc, tuy sẽ thỏa mãn cơn khát của bạn nhưng sẽ rất dễ gây ra hiện tượng nấc cụt hoặc chướng bụng.

Nên uống một lượng nước khoảng 200 – 500ml trước khi vận động, tùy vào cơ thể mỗi người.

Uống nước không đúng cách gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày 1

Uống nước trước khi vận động sẽ tốt hơn

Thông thường chúng ta chỉ uống nước khi khát, nhưng điều đó là không tốt cho cơ thể. Do đó chúng ta cần phải uống nước thường xuyên hơn với từng lượng nhỏ ngay cả khi không khát, và uống từ từ từng ngụm nhỏ vừa miệng, không nên uống ừng ực cho đỡ khát.

Có như thế chúng ta mới đảm bảo được sự điều chỉnh của cơ thể, không ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp. Và hàng ngày chúng ta cần uống từ 1,5 – 2 lít nước để giúp cho cơ thể luôn giữ được lượng nước cần có các bạn nhé! Uống nước là một điều tốt đối với cơ thể, nhưng cũng không nên uống quá nhiều nước trong một ngày.

Để hạn chế những tác hại do nước gây ra khi không sử dụng đúng cách để không gây nên hiện tượng tiểu nhiều lần bạn nên chú ý những vấn đề nêu ở trên để có một cơ thể khỏe mạnh.

Nguồn: Phòng khám nam khoa