Cập nhật: 02/05/2014 15:26 - 929 Lượt xem

Theo ý kiến của các chuyên gia nam khoa, ung thư tuyến tiền liệt có nhiều nguyên nhân gây nên, có thể do di truyền hoặc do môi trường độc hai, hóa chất trong các sản phẩm công nghiệp gây nên. Tuy nhiên có một nguyên nhân mà nhiều người không để ý đến đó là đau tuyến tiền liệt. Đau tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm sẽ dẫn đến ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư tuyến tiền liệt do đau tuyến tiền liệt gây nên

Thông thường bệnh đau tuyến tiền liệt nếu không được điều trị sớm sẽ từ cấp tính sang mãn tính, sau đó mới đến giai đoạn ung thư tuyến tiền liệt. Khi bị ung thư tuyến tiền liệt, nam giới thường mất nhiều thời gian và chi phí điều trị

Để phát hiện bệnh các bác sĩ dùng ngón tay trỏ đưa qua ngã hậu môn để khám, nhằm phát hiện những bất thường của tiền liệt tuyến như sờ thấy cứng, bờ không đều, rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh ung thư tiền liệt tuyến. Vì vậy, bác sĩ thường khuyên người đàn ông trên 40 tuổi nên được khám tiền liệt tuyến bằng tay mỗi năm một lần.

Thực hiện xét nghiệm: Nếu qua xét nghiệm phóng thích từ tiền liệt tuyến vào máu, nếu lượng PSA cao hơn so với mức độ thường thì đó cũng là dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

chuyen-gia-tu-van

Dấu hiệu đau tuyến tiền liệt thường gặp

– Khi có dấu hiệu bất thường của tuyến tiền liệt bạn nên điều trị sớm và dứt điểm, tránh tình trạng ủ bệnh dẫn đến việc điều trị khó khăn.

– Vận động thể chất thường xuyên sẽ giúp bạn tăng cường khả năng phòng bệnh.

– Xuất tinh đều đặn được chứng mình là giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

– Kiểm tra sức khỏe định kỳ và không bỏ qua xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu tuyến tiền liệt.

– Một số chế phẩm bổ sung như selen có thể giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt song hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng các sản phẩm này.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt do đau tuyến tiền liệt gây nên. Bạn có thể kết nối với các chuyên gia qua đường dây nóng  phòng khám nam khoa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.