Cập nhật: 22/04/2014 15:52 - 864 Lượt xem

U xơ tuyến tiền liệt là một trong những bệnh liên quan đến tuyến tiền liệt, đó là sự tăng kích thước của tuyến tiền liệt ở nam giới trung niên vào cao niên. U xơ tuyến tiền liệt sẽ làm tuyến tiền liệt tăng về kích thước, ép niệu đạo và bàng quang gây tiểu tiện khó. Bạn có thể dựa vào một số biểu hiện sau để phát hiện ra bệnh.

U xơ tuyến tiền liệt

Hình ảnh tuyến tiền liệt bị phì đại

Dấu hiệu nhận biết u xơ tuyến tiền liệt

– Đường nước tiểu bị tắc nghẽn, bí đái, tiểu không hết, nước tiểu ứ đọng là một trong những triệu chứng cơ bản của u xơ tuyến tiền liệt. Nếu tiểu ngắt quãng, tia nước tiểu yếu hoặc đái xong bị tắc thì bạn nên chú ý vấn đề này nhé.

– Hội chứng kích thích: người bị u xơ tuyến tiền liệt thường đái gấp, tuy không căng quá nhưng rất mót đái, dễ bị đái són, có nhu cầu đi tiểu nhiều lần trong cả ngày và đêm, nhưng đái được ít.

– Tiểu ngập ngừng, cảm giác tiểu không hết, tiểu nhiều lần, số lượng nước tiểu mỗi lần ít là những triệu chứng gợi ý cho bệnh u xơ tiền liệt tuyến ở đàn ông trung niên và cao niên. Vì tiểu không hết, có sự tắc đọng vi khuẩn trong bàng quang làm tăng nguy cơ nhiễm trùng tiết niệu.

– Một số bệnh nhân bị tiểu khó, trong đó lượng nước tiểu không thoát đủ và bàng quang bị căng phồng. Nếu không chữa, nó có thể dẫn đến suy chức năng thận và thận ứ nước.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của chuyên gia tại Phòng khám nam khoa Thiên Hòa về u xơ tuyến tiền liệt. Nếu bạn có điều gì thắc mắc liên quan đến bệnh cũng như các vấn đề như đau tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, bạn nên đến Phòng khám tại địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị hoặc liên hệ qua đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.