Cập nhật: 03/05/2014 9:16 - 1145 Lượt xem

Thưa bác sĩ, tôi vừa đi khám nam khoa và biết mình bị u xơ tuyến tiền liệt. Tôi đã lấy thuốc về nhà điều trị những người nhà khuyên nên tiến hành mổ để chữa bệnh dứt điểm một lần nên tôi đang suy nghĩ về điều này. Theo các bác sỹ bệnh u xơ tuyến tiền liệt có cần mổ không và tôi nên làm gì lúc này?

U xơ tuyến tiền liệt có cần mổ không?

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh u xơ tuyến tiền liệt

Chào bạn, vấn đề mà bạn đang quan tâm chúng tôi xin đưa ra tư vấn cụ thể như sau:

U xơ tuyến tiền liệt là bệnh thường gặp ở nam giới vào độ tuổi 50 trở lên. Nhiều người chủ quan, bỏ qua giai đoạn vàng điều trị dẫn đến u xơ quá lớn, dùng thuốc hay trị liệu cũng không được mà phải thực hiện phẫu thuật.

Triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt chủ yếu là rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu rát, tiểu són, tiểu đêm nhiều lần – ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hằng ngày của các quý ông.

U xơ tuyến tiền liệt kéo dài có thể sẽ dễ dẫn đến những nguy cơ biến chứng khác như sỏi bàng quang, suy giảm chức năng thận thậm chí dẫn đến suy thận.

Với tình trạng của bạn, bạn nên đi khám lại, sau khi siêu âm và xét nghiệm nếu thấy bệnh mới tái phát thì bạn có thể dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu u xơ quá lớn thì phải mổ để tránh những biến chứng của bệnh gây nên.

chuyen-gia-tu-van

Nếu u còn nhỏ (dưới 45g) thì thường được khuyên điều trị theo phương pháp nội khoa. Còn những trường hợp phát hiện muộn, khối u đã quá lớn thì thường sẽ được chỉ định mổ cắt bỏ khối u.

Mổ nội soi bóc tách, cắt bỏ u xơ tuyến tiền liệt là biện pháp thường được áp dụng cho người bệnh có khối u xơ quá to (thường trên 70g).

Bạn có thể đến địa chỉ 73, Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để thăm khám và điều trị hoặc liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.