Cập nhật: 22/03/2014 8:19 - 1083 Lượt xem

Như chúng ta thấy 30% tinh dịch là do dịch tuyến tiền liệt tạo thành, hơn nữa tác dụng của dịch tuyến tiền liệt trong tinh dịch là nuôi dưỡng tinh trùng. Nếu như tuyến tiền liệt hình thành các bệnh lý ắt sẽ ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng. Vậy u nang tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

U nang tuyen tien liet co anh huong toi kha nang sinh san khong

U nang tiền liệt tuyến khiến nam giới bị vô sinh

U nang tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa cho biết: U nang tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản hay không còn cần căn cứ vào tình trạng bệnh nặng hay nhẹ, khả năng sinh sản cần thông qua chất lương tinh trùng để đánh giá. Giả sử  khối u này ảnh hưởng tới khả năng sống của tinh trùng trong tinh dịch, như vậy sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. Từ đó có thể nhận định rằng bệnh u nang tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở mức độ nhất định tùy vào tình trạng phát triển của khối u nang.

U nang tuyến tiền liệt và khả năng sinh sản có mối quan hệ mật thiết với nhau như sau:

U nang tuyến tiền liệt hình thành là do bẩm sinh hoặc do nguyên nhân những căn bệnh thứ phát dẫn tới. U nang tuyến tiền liệt vừa có thể hình thành viêm nhiễm hoặc tạo sỏi, khối u nang có kích thước to sẽ gây áp lực lên niệu đạo gây hiện tượng khó bài tiết nước tiểu hoặc các biểu hiện như tiểu cấp, tiểu nhiều lần, tia tiểu nhỏ, đi tiểu không có lực,… để khắc phục tình trạng này cần tiến hành điều trị hút dịch khối u nang.

Căn cứ vào vị trí hình thành khối u nang, kích thước của khối u to hay nhỏ để phán đoán khối u có gây ảnh hưởng tới khả năng sinh sản hay không, vì tinh dịch cần có rất nhiều dịch tuyến tiền liệt, nếu khối u nang gây ảnh hưởng quá trình tạo dịch của tuyến tiền liệt, nồng độ, số lượng noãn hoàng, gây ảnh hưởng tới khả năng sống của tinh trùng, như vậy ắt sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh sản.

chuyen-gia-tu-van

Vì vậy, những nam giới phát hiện bản thân mình mắc bệnh u nang tuyến tiền liệt nhất định phải lựa chọn chuyên khoa để điều trị, tránh những ảnh hưởng tới khả năng sinh sản do bệnh gây nên.

Trên đây, các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa đã phân tích để làm sáng tỏ vấn đề bệnh u nang tuyến tiền liệt có ảnh hưởng tới khả năng sinh sản không. Hi vọng các bạn đã tìm được câu trả lời cho bản thân mình qua bài viết này. Nếu bạn còn thắc mắc gì về bệnh u nang tuyến tiền liệt hoặc các vấn đề sức khỏe khác, bạn hãy gọi điện tới số 04.6673.9999 để nhận được tư vấn trực tiếp của bác sĩ chuyên khoa.