Cập nhật: 06/12/2014 7:36 - 14235 Lượt xem

Nam giới là trụ cột của gia đình chính vì thế họ là đối tượng cần được quan tâm và chăm sóc một cách chu đáo và toàn diện. Trong đó, đáng chú ý nhất là sức khỏe sinh sản của các cánh mày râu bởi nó có liên quan mật thiết đến hạnh phúc gia đình của họ. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều đang không quan tâm hoặc không hiểu rõ về sức khỏe sinh sản của mình dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn hoặc nạo phá thai ngày càng nhiều hơn và trở thành một vấn nạn. Bài viết dưới đây chúng tôi xin tư vấn sức khỏe sinh sản nam để mọi người cùng tìm hiểu và thực hiện.

Tư vấn sức khỏe sinh sản nam giới

Ảnh minh họa

Tổng quát về sức khỏe sinh sản nam giới

Có thể nói vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản của nam giới đóng vai trò quan trọng, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo vệ hạnh phúc gia đình.

1. Các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản nam

Theo các bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản ở nam giới cần tập trung vào một số vấn đề sau:

– Tuyên truyền, giáo dục các kiến thức về sức khỏe sinh sản nam đến mọi nam giới đặc biệt là thanh niên trẻ tuổi và những người đang ở độ tuổi sinh sản.

– Giáo dục về quan hệ tình dục an toàn và các biện pháp kế hoạch hóa gia đình để tránh mang thai ngoài ý muốn, hạn chế tình trạng nạo phá thai và đảm bảo sức khỏe sinh lý nam.

– Phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm trùng đường sinh sản bao gồm các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cả HIV/AIDS.

– Khám sức khỏe nam khoa, sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân để chủ động phòng tránh bệnh liên quan và nâng cao chất lượng cuộc sống.

chuyen-gia-tu-van

– Điều trị kịp thời các vấn đề sức khỏe liên quan và các bệnh lý nam khoa nguy hiểm có thể làm tăng nguy cơ vô sinh và hiếm muộn…

– Chia sẻ những cảm nhận về sức khỏe sinh sản với bạn đời từ đó thực hiện bình đẳng giới, phòng tránh bạo lực gia đình…

2. Các bệnh nam khoa thường gặp ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nam

Một số những bệnh nam khoa phổ biến được xem là có ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới gồm:

– Các bệnh liên quan đến rối loạn chức năng sinh lý : Xuất tinh sớm, xuất tinh muộn, xuất tinh đau, xuất tinh ngược dòng, không thể xuất tinh, liệt dương, rối loạn cương dương, suy giảm ham muốn tình dục nam

– Các bệnh về tinh hoàn – dương vật: đau tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm bao quy đầu, xoắn tinh hoàn, u nang tinh hoàn, dài hoặc ngắn bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh…

– Bệnh về hệ thống tiết niệu: Viêm niệu đạo, viêm bàng quang, tiểu buốt, tiểu nhiều, tiểu ra máu, u xơ tuyến tiền liệt, viêm tuyến tiền liệt, hẹp niệu đạo…

– Bệnh lây nhiễm qua đường tình dục: Bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

Tư vấn sức khỏe sinh sản nam giới

Nam giới cần được tư vấn về sức khỏe sinh sản

Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe nam giới

Chăm sóc sức khỏe sinh sản nam cần được làm hàng ngày, ngày giờ và cần có sự kiên trì đến từ phía các cánh mày râu. Những lưu ý khi chăm sóc sức khỏe này gồm:

– Nam giới cần chủ động chăm sóc sức khỏe cho bản thân bằng cách chú trọng đến chế độ sinh hoạt, ăn uống, lao động hợp lý. Thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe cho bản thân.

– Thực hiện đời sống tình dục an toàn: chung thủy một vợ một chồng, thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn khi cần thiết, tránh quan hệ lăng nhăng bừa bãi ở bên ngoài nhằm ngăn chặn mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

– Chú ý đến các triệu chứng bất thường của cơ thể đặc biệt là trong quan hệ tình dục và các bất thường ở vùng sinh dục nam để kịp thời thăm khám và điều trị một cách tối ưu nhất.

chuyen-gia-tu-van

– Xây dựng đời sống lành mạnh với những hành vi quan hệ an toàn và chung thủy với bạn tình, tránh xa các thói quen xấu như uống nhiều bia rượu, thuốc lá, sử dụng ma túy…

– Tham gia các hoạt động thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện và khắc phục những rắc rối về sức khỏe, phòng tránh các bệnh lý nguy hiểm đến tính mạng cũng như ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Hy vọng với những kiến thức trên đây đã phần nào cung cấp cho nam giới các thông tin cơ bản về việc chăm sóc bảo vệ sức khỏe sinh sản. Nếu bạn nào cần được tư vấn, chăm sóc điều trị các bệnh lý nam khoa mắc phải vui lòng liên hệ đến Phòng khám nam khoa Thiên Hòa. Các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giúp bạn kiểm tra, chẩn đoán và chữa trị dứt điểm những vấn đề sức khỏe, đưa lại sức khỏe dồi dào, giúp nam giới thực hiện tốt vai trò trụ cột của mình trong gia đình.