Cập nhật: 08/04/2014 10:33 - 990 Lượt xem

Triệu chứng tiểu rát, tiểu rắt, tiểu són thậm chí là đi tiểu ra máu là những biểu hiện của bệnh viêm bàng quang. Bệnh có xu hướng phát triển mạnh vào những ngày mưa dầm hoặc ngồi nhiều máy lạnh vì lòng bàn chân cảm lạnh và dẫn đến phản xạ kích thích trên niêm mạc.

Tự chữa viêm bàng quang bằng cách nào?

Để điều trị dứt điểm tình trạng này, bác sỹ sẽ chỉ định dùng kháng sinh trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp kháng sinh nếu dùng không đúng cách sẽ dẫn tới tái phát lại cũng như có khuynh hướng bệnh ngày càng nặng hơn.

Vì vậy, ngoài việc tuân thủ theo hướng dẫn của các chuyên gia bạn cũng nên thực hiện một số phương pháp sau:

1. Uống nhiều nước

Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể. Bạn nên uống ít nhất 2l nước mỗi ngày. Đây cũng là một trong những phương pháp điều trị viêm bàng quang hiệu quả vì nước sẽ kéo theo các vi khuẩn gây viêm ra ngoài qua đường nước tiểu. Bạn cũng không nên nhịn tiểu vì sẽ ảnh hưởng đến thận. Tốt nhất là nên đi tiểu mỗi giờ và uống ngay ly nước lớn sau mỗi lần đi tiểu.

2. Chườm nóng vùng bụng

Độ nóng khi chườm lên vùng bụng sẽ giải thoải áp lực ở bàng quang, giúp bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

3. Không nên hoạt động thể dục thể thao quá sức

Những người bị viêm bàng quang không nên hoạt động thể dục thể thao quá sức sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn. Tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi thư giãn hoặc tập các bài tập nhẹ nhàng.

chuyen-gia-tu-van

4. Uống nước ép trái dâu tây giúp chữa viêm bàng quang

Theo các nhà nghiên cứu cho biết, trong dâu tây có một loại chất kháng sinh đặc biệt có tác dụng như thuốc điều trị viêm bàng quang. Do đó, bạn nên cố gắng uống nước dâu tây vừa giúp phòng bệnh vừa làm bệnh thuyên giảm hiệu quả.

5. Chế độ ăn uống hợp lý

Chế độ ăn uống hàng ngày cũng nên chú trọng vì điều này ảnh hưởng đến bệnh, bệnh có thể thuyên giảm hoặc nặng hơn. Ngoài những món kiêng kỵ khi bị viêm bàng quang, bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến bệnh viêm bàng quang cũng như các bí quyết tự điều trị. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt nhất bạn nên đến các phòng khám nam khoa để thăm khám và có liệu pháp điều trị chính xác. Bạn có thể liên hệ với các chuyên gia của Phòng khám Đa khoa Thiên Hòa theo đường dây nóng 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.