Cập nhật: 24/04/2015 1:02 - 5172 Lượt xem

Viêm tuyến tiền liệt ngày càng có xu hướng gia tăng ở nam giới trẻ tuổi thay vì chỉ tập trung ở đối tượng nam giới trung niên như trước đây. Bởi vậy, nam giới từ trẻ đến già cần hiểu biết về các triệu chứng bệnh để nhận diện và điều trị kịp thời là điều rất quan trọng.

Các bất thường trong quá trình đi tiểu ở người bệnh viêm tuyến tiền liệt

Nam giới mệt mỏi khi bị viêm tuyến tiền liệt

Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Các chuyên gia Phòng khám Thiên Hòa cho biết, triệu chứng viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện với các triệu chứng phong phú nhưng chủ yếu là 3 triệu chứng dưới đây:

1. Rối loạn chức năng sinh lý

Các triệu chứng xuất tinh sớm, sau khi đi tiểu hoặc đại tiện sẽ thấy niệu đạo có dịch màu trắng chảy ra, cùng với đó là triệu chứng của bệnh viêm tinh hoàn sẽ có biểu hiện xuất tinh ra máu. Bệnh viêm tuyến tiền liệt nếu như không điều trị kịp thời có thể dẫn tới bệnh xuất tinh sớm, liệt dương, ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng, dẫn tới vô sinh.

chuyen-gia-tu-van

2. Đau khi xuất tinh

Nam giới khi mắc bệnh lý viêm tuyến tiền liệt sẽ có cảm giác đau khi xuất tinh, khu vực đau là vùng thắt lưng. Cảm giác khó chịu còn có ở cả dương vật, ống dẫn tinh, nang tinh hoàn, bụng dưới, vùng hang, đùi, trực tràng. Ngoài ra, các nam giới có hiện tượng đau tức vùng eo, nếu như có cảm giác đau tức ở phía trên vùng eo, chứng tỏ tình trạng viêm nhiễm không nghiêm trọng. Nhưng cũng không vì thế mà chủ quan rồi tự điều trị khiến bệnh càng có nguy cơ nặng nề hơn và dễ tái phát hơn.

3. Cảm giác khó chịu

Đó là cảm giác khó chịu ở bàng quang, tiểu nhiều lần và có cảm giác nóng rát ở đầu dương vật. Thông thường khi ngủ dậy, niệu đạo thường có hiện tượng “miệng hồ” vào buổi sáng, đây chính là dấu hiệu của căn bệnh viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt gây khó chịu khi tỉnh dậy

Khó chịu, căng tức ở hậu môn. Nếu càng ngồi lâu thì cảm giác đau tức càng tăng vì tư thế ngồi trong thời gian dài sẽ tạo áp lực lên tuyến tiền liệt, khiến tuyến tiền liệt bị xung huyết, do đó gây nên cảm giác khó chịu.

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý rất dễ tái phát nhưng lại không khó điều trị khi bệnh ở trong giai đoạn cấp tính. Bởi vậy, khi không may mắn mắc phải bệnh lý này, bạn cần có kế hoạch điều trị tiền liệt tuyến với chuyên gia phòng khám nam khoa sớm để tránh các nguy hại, biến chứng có thể xảy ra với sức khỏe của mình. Nhất là với người bệnh trong giai đoạn mãn tính, càng không nên có tâm lý e ngại, lo sợ để dẫn tới khó chữa trị và nguy hại không thể can thiệp được nữa.