Cập nhật: 11/11/2014 9:50 - 3606 Lượt xem

Không chỉ nữ giới là đối tượng thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu mà bệnh lý này cũng không loại trừ các đấng mày râu. Nhận biết triệu chứng viêm đường tiết niệu vì thế cần được nam giới nắm bắt để bệnh lý có khả năng phát triển nhanh chóng này sẽ được ngăn chặn và điều trị kịp thời.

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Cảm giác tiểu buốt khiến mỗi người bệnh vô cùng khổ sở

Triệu chứng viêm đường tiết niệu

Với nhiều nguyên nhân dẫn tới viêm đường tiết niệu khác nhau như sự xâm nhập của vi khuẩn, lây nhiễm qua đường tình dục, vệ sinh không sạch sẽ, thì những triệu chứng viêm đường tiết niệu điển hình nhất đều biểu hiện chung ở mọi người bệnh. Cụ thể các triệu chứng viêm đường tiết niệu ở nam giới là:

– Người bệnh thường xuyên có cảm giác muốn đi tiểu, nhưng việc đi tiểu lại rất khó khăn, dù muốn tiểu nữa nhưng không có cách nào “giải phóng” được lượng nước tiểu còn ứ đọng. Đi tiểu khó, tiểu rắt và luôn có cảm giác khó chịu ở bụng.

– Tần suất đi tiểu của người bệnh viêm đường tiết niệu gia tăng, nhiều hơn mức bình thường nhưng lượng nước thì lại rất ít.

chuyen-gia-tu-van

– Không chỉ tiểu rắt, lượng tiểu lắt nhắt mà cảm giác tiểu buốt, tiểu đau, giữa những lần đi tiểu thường có cảm giác như bị kim châm khiến người bệnh vô cùng khổ sở khi phải chịu đựng bệnh.

– Triệu chứng viêm đường tiết niệu không chỉ ở những rối loạn tiểu tiện mà còn biểu hiện trên bằng những cơn đau, nóng rát bụng dưới và lưng.

– Khi sự viêm nhiễm tại đường tiết niệu lan tới thận gây viêm thận thì các triệu chứng ớn lạnh, đau lưng, sốt, buồn nôn và nôn sẽ xuất hiện.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Để ngăn ngừa viêm đường tiết niệu, loại bỏ những yếu tố tác động tiêu cực khiến những nam giới đang có những triệu chứng viêm đường tiết niệu trở nên nặng nề hơn, nam giới cần lưu ý tới những vấn đề sau:

Triệu chứng viêm đường tiết niệu 1

Uống nước đủ để giúp loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi cơ thể

– Vệ sinh sạch sẽ để ngăn chặn sự xâm nhập của các vi khuẩn gây viêm nhiễm.

– Trước và sau quan hệ cần đi tiểu và vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn khi quan hệ.

– Hãy chú ý uống nước đủ để giúp loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

– Loại bỏ thói quen nhịn tiểu, đi tiểu ngay khi có nhu cầu để tránh ứ đọng nước tiểu, tạo ra điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu.

– Chế độ dinh dưỡng cần tăng cường vitamin C để hạn chế khả năng vi khuẩn phát triển trong nước tiểu.

Tuy nhiên, những lưu ý trên đây với những nam giới đang có triệu chứng viêm đường tiết niệu chỉ giúp bạn hạn chế khả năng phát triển của bệnh. Theo các chuyên gia nam khoa của Phòng khám Thiên Hòa, với khả năng phát triển nhanh, gây ảnh hưởng không nhỏ cho chất lượng sống mỗi ngày cùng việc âm thầm gây biến chứng nguy hại tới sức khỏe thì việc thăm khám, điều trị là không thể chậm trễ.

Nguồn: Phòng khám nam khoa