Cập nhật: 09/05/2014 15:51 - 2673 Lượt xem

Viêm bàng quang cũng được xem là viêm đường tiết niệu, bệnh thường xuất hiện ở nam giới trên 50 tuổi. Bệnh này cản trở đường tiểu, dẫn đến tiểu bí, tiểu khó, ảnh hưởng đến sinh hoạt  hàng ngày của người bệnh.

Triệu chứng và phương pháp chữa bệnh viêm bàng quang

Viêm bàng quang khiến nam giới lo lắng và mệt mỏi

Triệu chứng viêm bàng quang thường gặp

Bạn có thể phát hiện bệnh dựa trên một số triệu chứng sau:

– Đau rát ở đường niệu đạo khi đi tiểu. Đi tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần trong ngày. Một số người bệnh có thể tiểu đột ngột không tự chủ.

– Mỗi lần đi tiểu rất ít, thỉnh thoảng đau bụng dưới nên người bệnh thường có rặn và rùng mình. Nước tiểu đục có thể kèm theo chứng tiểu ra máu.

– Bệnh viêm bàng quang cấp thường đau nhẹ ở vùng xương mu và lan xuống bàng quang. Lưng của người bệnh cũng ê ẩm hoặc đau nhẹ.

Phương pháp chữa bệnh viêm bàng quang

1. Áp dụng phương pháp điều trị thông thường

Nếu bệnh mới phát hiện và chưa có biến chứng lo ngại thì bạn chỉ cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Uống nhiều nước giúp đào thải vi khuẩn ra ngoài. Không ăn đồ ăn cay nóng, không sử dụng các chất kích thích, đồ uống có cồn. Nam giới có thể kết hợp tắm nước nóng để giảm nhẹ triệu chứng và chống các cơn co thắt của bệnh.

chuyen-gia-tu-van

2. Điều trị thuốc chống lây nhiễm

Đó là tùy vào tình trạng của bệnh có thể sử dụng thuốc để điều trị. Các loại thuốc chống lây nhiễm này nên được điều trị đầy đủ, trong thời gian dài, đến khi các triệu chứng giảm hẳn, khi tiểu bình thường nên tiếp tục sử dụng thêm từ 1 đến 2 tuần nữa.

Trong quá trình điều trị, bạn cũng nên thăm khám thường xuyên để biết độ nhạy cảm của thuốc, điều chỉnh bất cứ lúc nào đối với các vi khuẩn của thuốc kháng sinh, để sớm khỏi bệnh và tránh tái phát .

3. Phương pháp tiểu phẫu

Nếu bệnh của bạn nặng và áp dụng các phương pháp trên không có hiệu quả, thì các bác sỹ sẽ tiến hành tiểu phẫu cho bạn. Áp dụng đối với các trường hợp tắc nghẽn cổ bàng quang hoặc sỏi bàng quang gây ra bởi viêm bàng quang mãn tính.

Tin ưu đãi mới:

Trong tháng 2/2017, Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho nam giới khi thăm khám và điều trị các bệnh nam khoa. Nội dung ưu đãi cụ thể như sau: 

Ưu đãi tháng 2

Chương trình ưu đãi tại Phòng khám đa khoa Thiên Hòa

Các hạng mục kiểm tra được ưu đãi bao gồm:   

– Kiểm tra dịch tuyến tiền liệt thông thường

– Phân tích tinh dịch đồ (xét nghiệm tinh dịch đồ, kiểm tra tế bào tinh dịch).

– Kiểm tra dịch niệu đạo thông thường

– Siêu âm hệ tiết niệu

– Kiểm tra nước tiểu thông thường

– Kiểm tra công thức máu.

Lưu ý: Ngoài các hạng mục kiểm tra được ưu đãi, bạn có thể cần thực hiện thêm các hạng mục kiểm tra khác để chẩn đoán đúng tình trạng bệnh lý. Bạn nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

Để đăng ký nhận ưu đãi khám chữa bệnh nam khoa tại Phòng khám Nam khoa Thiên Hòa, bạn hãy nhanh tay ĐẶT LỊCH ONLINE hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng 04 6673 9999. Phòng khám chúng tôi rất hân hạnh được đón tiếp và phục vụ bạn.