Cập nhật: 21/06/2014 16:27 - 922 Lượt xem

Viêm đường tiết niệu là căn bệnh phổ biến của người cao tuổi. Bệnh mới xuất hiện sẽ không ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn nhưng sẽ gây đau, rát và khó chịu khi đi vệ sinh. Nếu kéo dài tình trạng này, vi khuẩn kháng lại thì bệnh sẽ càng khó chữa hơn.

Triệu chứng và cách chẩn đoán viêm đường tiết niệu ở nam giới

Tiểu khó là triệu chứng viêm đường tiết niệu

Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm đường tiết niệu:

– Nhu cầu đi tiểu thường xuyên bất thường

– Đau, khó chịu hoặc cảm giác bỏng rát khi đi tiểu

– Đau, áp lực ở khu vực bàng quang (đường giữa, bên dưới rốn)

– Nước tiểu trông đục hoặc có mùi hôi

– Mệt mỏi, sốt, ớn lạnh và đau ở vùng lưng

Làm thế nào để có thể chuẩn đoán viêm đường tiết niệu?

– Trước hết, bác sỹ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu và dựa trên các triệu chứng để có những kết luận chính xác về bệnh.

– Xét nghiệm trực tràng sẽ giúp bác sĩ đánh giá kích thước và hình dạng của tuyến tiền liệt. Nếu bạn còn trẻ và không có dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt, bác sĩ có thể yêu cầu các xét nghiệm bổ sung để tìm sự bất thường về tiết niệu làm tăng khả năng nhiễm trùng.

Khi có biểu hiện của bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể phòng ngừa bệnh viêm đường tiết niệu bằng một số phương pháp sau:

chuyen-gia-tu-van

– Làm tốt công tác vệ sinh bộ phận sinh dục đặc biệt là bao quy đầu vì đó là môi trường vi khuẩn tụ tập và phát triển để gây viêm.

– Thực hiện quan hệ tình dục an toàn.

– Có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, không sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá… để hạn chế tối đa nguy cơ gây bệnh.

 Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết liên quan để hiểu rõ hơn về bệnh viêm đường tiết niệu ở nam giới.