Cập nhật: 01/05/2014 11:10 - 1193 Lượt xem

Tuyến tiền liệt là một trong những bộ phận bảo vệ niệu đạo đồng thời dẫn nước tiểu ra ngoài. Bộ phận này còn tham gia vào quá trình sản xuất tinh dịch. Do đó nếu tuyến tiền liệt có những dấu hiệu bất thường không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt mà tác động xấu tới sức khỏe sinh sản của nam giới. Do vậy, để có phương pháp điều trị đau tuyến tiền liệt hiệu quả bạn có thể dựa vào một số triệu chứng sau:

Triệu chứng nổi bật của đau tuyến tiền liệt

Triệu chứng nổi bật của đau tuyến tiền liệt

– Hiện tượng tiểu buốt, tiểu nhiều lần, tiểu khó cũng xuất hiện ở những người bị đau tuyến tiền liệt. Vì khi tuyến tiền liệt bị đau có thể là do viêm nhiễm, các vi khuẩn này kéo sang niệu đạo dẫn đến các hiện tượng trên. Ngoài ra, tiểu không có lực, tiểu không thành tia, tia nhỏ, tiểu không hết bãi, tắc tiểu, tiểu ngập ngừng.

– Cảm giác đau tức vùng bìu, mào tinh hoàn, khi kiểm tra thực tế tình trạng tinh hoàn thấy bình thường, không có biểu hiện bất thường, chỉ có triệu chứng căng tức, đau tầng sinh môn, xương cụt, có cảm giác đau vùng bụng dưới.

– Đau niệu đạo, đau hậu môn, có khi lan tới đùi và eo.

– Tâm lý không thoải mái, luôn cảm thấy mệt mỏi, công việc không thuận lợi. Người đi làm sẽ ảnh hưởng tới sinh họat và công việc hàng ngày. Những người đi học sẽ ảnh hưởng tới học tập, ảnh hưởng đến kết quả của các kỳ thi.

chuyen-gia-tu-van

Các chuyên gia nam khoa khuyến cáo nam giới, nếu thấy một trong những biểu hiện trên hoặc đồng thời tất cả thì tốt nhất nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị. Việc điều trị sẽ không khó nếu xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và được phát hiện sớm.

Nếu bạn có điều gì thắc mắc liên quan đến hiện tượng đau tuyến tiền liệt thì có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng phòng khám nam khoa Thiên Hòa 04 6673 9999 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.