Cập nhật: 25/09/2013 11:09 - 1461 Lượt xem

Nếu nam giới nào đã từng bị đi tiểu buốt hẳn sẽ hiểu được nỗi khó chịu, khổ tâm mà căn bệnh này mang lại. Đây không đơn thuần là biểu hiện bệnh bình thường mà là dấu hiệu của một số căn bệnh liên quan đến hệ tiết niệu. Do đó, những thông tin về triệu chứng đi tiểu buốt sau đây sẽ giúp nam giới nắm rõ đặc điểm bệnh lý đang mắc phải. Các kiến thức mà bạn biết dưới đây sẽ góp phần nâng cáo ý thức phòng tránh cũng như xử lý kịp thời.

Triệu chứng đi tiểu buốt 1

Tiểu buốt là dấu hiệu cảnh báo các bệnh về tiết niệu

Nguyên nhân của triệu chứng đi tiểu buốt

Theo các bác sĩ nam khoa Phòng khám Thiên Hòa cho biết, có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng đi tiểu buốt ở nam giới. Tuy nhiên, có thể phân chia ra thành hai loại chính sau đây:

– Nguyên nhân khách quan bên ngoài: Làm các thủ thuật hoặc sử dụng ống thông tiểu gây tổn thương niệu đạo khiến nam giới đi tiểu buốt; chấn thường vùng bìu làm dương vật, niệu đạo tổn thương…

– Nguyên nhân do bệnh lý: Một số các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt, thận… đều gây ra triệu chứng tiểu buốt.

chuyen-gia-tu-van

Biểu hiện đi kèm với triệu chứng tiểu buốt

Tiểu rắt buốt không đơn thuần là đi tiểu buốt rát mà nó thường kèm theo rất nhiều triệu chứng khác như:

– Nước tiểu bị ứ dồn do tiểu buốt khiến nam giới nhịn tiểu nên làm cho người bệnh luôn có cảm giác buồn tiểu, đi tiểu nhiều lần, đau tức ở bụng dưới.

– Nước tiểu đôi khi đục và có chất nhầy từ niệu đạo chảy ra.

– Có hiện tượng bị sốt tới 38º – 38,5ºC. Khi bị viêm nhiễm ở thận, bệnh nhân có thể sốt cao tới 40ºC kèm theo hiện tượng người bị run như sốt rét.

Ảnh hưởng của triệu chứng đi tiểu buốt

– Hầu hết các triệu chứng đi tiểu buốt là dấu hiệu cảnh báo nam giới đang mắc một số bệnh nguy hiểm nào đó như viêm tuyến tiền liệt, phì đại tuyến tiền liệt, bí tiểu cấp tính, viêm bàng quang, lao bàng quang, viêm niệu đạo do lậu cầu… Triệu chứng tiểu buốt vì thế gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như sinh hoạt, lao động, học tập…của người bệnh.

Triệu chứng đi tiểu buốt 2

Tiểu buốt là nỗi ám ảnh của nam giới

– Người mắc chứng tiểu buốt cũng ảnh hưởng đến năng suất trong công việc. Tiểu buốt rát làm cho người bệnh lo lắng, không tập trung vào công việc hàng ngày.

– Triệu chứng tiểu buốt và cả những nguyên nhân sinh ra nó nếu không được chữa trị kịp thời, dứt điểm sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới. Cánh mày râu sẽ sợ quan hệ tình dục, lâu ngày sẽ lãnh cảm tình dục.

Điều trị triệu chứng đi tiểu buốt ra sao?

Triệu chứng đi tiểu buốt là do rất nhiều nguyên nhân gây ra, như trên đã nêu. Do đó, điều trị chứng tiểu buốt còn dựa vào nguyên nhân và nhiều yếu tố khác. Việc quan trọng đầu tiên là nam giới cần phải đi khám, sau đó bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

chuyen-gia-tu-van

Trên đây là những thông tin tổng quát về triệu chứng đi tiểu buốt ở nam giới. Mong rằng, qua những kiến thức này sẽ giúp ích cho nam giới trong việc phòng tránh, phát hiện và điều trị bệnh một cách kịp thời. Nếu còn muốn biết thêm thông tin hay vấn đề gì  liên quan đến hiện tượng tiểu buốt hay các bệnh lý nam khoa khác, nam giới hãy liên hệ ngay tới Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được các bác sĩ tư vấn và giải đáp.

Nguồn: Phòng khám nam khoa