Cập nhật: 20/08/2015 1:14 - 1338 Lượt xem

Hẹp bao quy đầu bệnh lý nếu không điều trị kịp thời và dứt điểm sẽ là nguy cơ với sức khỏe sinh sản và khả năng sinh lý. Chính vì thế, chuyên gia nam khoa khuyên việc điều trị cần thực hiện ngay khi có thể, trong những năm đầu đời của trẻ. Thế nhưng việc bé bị hẹp bao quy đầu lại không được 1 số cha mẹ đoán biết bởi thiếu các kiến thức sức khỏe nam khoa.

Một số khác chủ quan cho rằng, đây là biểu hiện ở đa số trẻ em nam nên chẳng có gì đáng ngại. Như vậy, vấn đề nhận biết triệu chứng hẹp bao quy đầu ở bé cần được làm rõ, đặc biệt cần phân biệt rõ ràng giữa hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý. Cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây.

Hẹp bao quy đầu sinh lý

Bé bị hẹp bao quy đầu sinh lý là điều cha mẹ không cần lo ngại. Điều này có thể nhận biết dễ dàng trong 4 năm đầu đời, khi bao quy đầu không kéo tuột xuống được do có tình trạng dính tự nhiên giữa bao quy đầu và quy đầu.

Tới khi trẻ phát triển, bước qua giai đoạn 4 tuổi này, dương vật bắt đầu phát triển về kích thước, lớp thượng bì cũng bong ra, tích tụ lại thành chất bợn nằm bên dưới da quy đầu, giúp bao quy đầu tách dần khỏi quy đầu.

Triệu chứng bé bị hẹp bao quy đầuCha mẹ không cần lo ngại khi bé có biểu hiện hẹp bao quy đầu sinh lý

Khả năng tụt hẳn xuống được của bao quy đầu sẽ nhờ việc cương mỗi khi buồn tiểu, khi ngủ. Điều này, trên thực tế gặp tới 90% khi trẻ lên 3.

Triệu chứng bé bị hẹp bao quy đầu bệnh lý

Không phải mọi trẻ đều có biểu hiện tách dần và tụt bao quy đầu khỏi quy đầu, số trẻ còn lại cần được cha mẹ lưu tâm tới các triệu chứng hẹp bao quy đầu bệnh lý. Cụ thể, bé bị hẹp bao quy đầu bệnh lý sẽ biểu hiện những triệu chứng sau:

Lỗ quy đầu của bé sau khi vạch da quy đầu ra, nếu hẹp và không thể lộn bao quy đầu ra được, chứng tỏ trẻ có khả năng bị hẹp bao quy đầu bệnh lý rất cao.

Triệu chứng bé bị hẹp bao quy đầu 1 10 tuổi mà bé không thể lộn bao quy đầu ra có thể coi là bệnh lý

Những triệu chứng đi kèm mà điển hình là rối loạn tiểu tiện như bí tiểu, tiểu són, rặn mỗi khi tiểu nhưng tia nước tiểu yếu hay bao quy đầu căng phồng như bong bóng mỗi khi đi tiểu khiến bé sợ hãi, né tránh đi tiểu là căn cứ rõ ràng hơn cho nghi vấn bé bị hẹp bao quy đầu.

Cuối cùng, triệu chứng bé bị hẹp bao quy đầu bệnh lý là khi trẻ thường xuyên có biểu hiện ngứa vùng sinh dục, viêm nhiễm, tấy đỏ biểu hiện trên quy đầu.

Nhiều cha mẹ vẫn chưa nhận thức được sự ảnh hưởng của việc bé bị hẹp bao quy đầu, chưa biết cách vệ sinh sạch sẽ cho trẻ. Điều này tạo ra môi trường lý tưởng cho các viêm nhiễm, nguy hại với sức khỏe. Vì vậy, loại trừ nguy cơ này bằng cách thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa như Phòng khám Thiên Hòa là sự lựa chọn sáng suốt. Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại, hiệu quả tối ưu chắc chắn là sự đảm bảo cho sức khỏe của bé, cho niềm tin của mỗi bậc cha mẹ.

Nguồn: Phòng khám nam khoa