Cập nhật: 30/11/2014 9:34 - 842 Lượt xem

Nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc bệnh viện Mayo cho biết, đã có thêm một phương pháp mới trong việc chữa trị viêm tuyến tiền liệt cho cánh mày râu đó là thuốc kháng viêm không có chứa xteroid.

Trị viêm tuyến tiền liệt bằng… Aspirin

Có nhiều phương pháp trị Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tiền liệt tuyến hay viêm tuyến tiền liệt là một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt và thường biểu hiện dưới hai dạng cấp tính và mạn tính với một số triệu chứng tiêu biểu như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, kèm theo sốt… viêm tuyến tiền liệt mạn tính biểu hiện chủ yếu là cảm giác khó chịu vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng dưới thắt lưng, tiểu nhiều lần.

Viêm tuyến tiền liệt xảy ra khá phổ biến ở nam giới với những nguyên nhân như do xung huyết, thủ dâm trong thời gian dài, quan hệ tình dục không lành mạnh,… Phổ biến hơn cả trong đối tượng mắc bệnh là nam giới cao tuổi, bằng chứng là có tới gần một nửa đàn ông ở độ tuổi 70 mắc bệnh.

Với nghiên mới mới đây trong việc chữa trị Viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc kháng viêm khống chứa xteroid (viết tắt là NSAIDs gồm Aspirin, các loại thuốc giảm đau tương tự khác, các nhà khoa học khuyến cáo về những tác hại của thuốc bên cạnh hiệu quả của nó trong việc điều trị viêm tuyến tiền liệt.

Trị viêm tuyến tiền liệt bằng… Aspirin

Aspirin được chứng minh có thể chữa viêm tuyến tiền liệt

Dùng NSAID là một giải pháp tốt cho người bệnh viêm tuyến tiền liệt bởi chúng có khả năng ngăn cản hay hạn chế sự phát triển của bệnh.Từng có những bằng chứng cho rằng dùng NSAIDs có thể làm giảm nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt. Và hiện nay, rất nhiều phụ nữ và đàn ông trung niên dùng NSAIDs để phòng chống các bệnh liên quan đến tim mạch và giảm các triệu chứng viêm khớp.

Tuy nhiên, dùng NSAIDs cũng có thể dẫn tới một vài tác dụng phụ như: nguy cơ loét dạ dày tăng cao, hệ đông máu kém hoạt động, hay stress…

Chia sẻ về phát minh này, Tiến sĩ Jennt St Sauver trưởng nhóm nghiên cứu phát biểu rằng: “Chúng tôi không gợi ý rằng tất cả đàn ông hãy mua và dùng aspirin, nhưng nếu họ đang phải thường xuyên dùng chúng vì một vài lý do gì đó, thì nhờ phát hiện của chúng tôi họ sẽ biết một lợi ích khác của việc dùng chúng”. Lý do tại sao NSAIDs có thể giúp đàn ông cắt giảm nguy cơ bị viêm tuyến tiền liệt còn chưa rõ ràng. Các chuyên gia cho rằng loại thuốc này có thể trực tiếp hạn chế sự phát triển của bệnh hay làm tăng số lượng các tế bào chết ở cơ quan này.

Không thể phủ nhận thành quả của phát minh mới này trong chữa trị viêm tuyến tiền liệt nhưng cũng cần thêm thời gian để các nhà khoa học hoàn thiện phát minh đó, tìm ra liều lượng và ứng dụng hợp lý hơn để vừa có thể chữa trị bệnh mà không gây hại cho sức khỏe. Với những trường hợp chữa viêm tuyến tiền liệt bằng phương pháp này mà đem đến tác dụng, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh những tác động xấu có thể xảy ra.