Cập nhật: 21/08/2014 4:25 - 768 Lượt xem

Việc sử dụng các loại nước giải nhiệt cho mùa hè đôi khi lại gây hại cho cơ thể nhất là ở trẻ nhỏ khi cơ quan tiêu hóa, tiết niệu còn non yếu dẫn đến tình trạng tiểu nhiều  ở trẻ.

Trẻ mắc tiểu nhiều do uống quá nhiều nước thanh nhiệt

Cẩn trọng khi sử dụng nước thanh nhiệt

Theo thông tin mới đây tại Viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) đã có ca bệnh nhân là trẻ em với triệu chứng trẻ mắc tiểu nhiều. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhập thông tin này đến các bạn:

Trẻ mắc tiểu nhiều do uống quá nhiều nước thanh nhiệt

“Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) mới tiếp nhận bệnh nhi luôn mắc tiểu, người nhà nghi ngờ bé có thể mắc các bệnh về tiết niệu hay thận. Bệnh nhi là bé Bi, 5 tuổi, con trai của chị Nguyễn Thị Hạnh (ngụ quận 10, TP. HCM). Sau khi thăm khám, bác sỹ cho biết, do bé uống quá nhiều nước mát nên bị tình trạng như vậy. Chỉ cần ngưng uống nước mát, thay vào đó là uống nước đun sôi để nguội, triệu chứng mắc tiểu sẽ giảm.

“Người lớn đang lạm dụng, hoặc chưa hiểu rõ về công dụng của các loại nước thanh nhiệt. Với người trưởng thành, uống những loại nước này cũng cần có liều lượng, trẻ nhỏ càng phải lưu ý nhiều hơn”, bác sỹ Diệp cho biết.

chuyen-gia-tu-van

Với trẻ em, khi uống quá nhiều nước thanh nhiệt (như nước sâm, nước mướp đắng, bí đao, hồng trà, trà thanh nhiệt…) sẽ khiến trẻ đi tiểu thường xuyên, bị mất nước và mệt mỏi do thận phải làm việc nhiều. Theo bác sỹ Diệp, thức uống tốt nhất cho trẻ nhỏ là sữa hoặc nước lọc. Nếu uống nước đóng chai cần phải chọn hãng có uy tín. Ngoài ra, phụ huynh cũng nên cho trẻ uống các loại nước quả ép như nước cam, quýt, táo, dưa dấu, bưởi… để bổ sung các vitamin và khoáng chất.”

Theo healthplus.vn

Cảnh báo: Trẻ mắc tiểu nhiều do sự thiếu hiểu biết và quá lạm dụng các đồ uống “mát” trong ngày hè khiến trẻ bị mất nước và gây ra tình trạng trên. Vì vậy, không chỉ nghĩ đến lợi ích của đồ uống bạn cũng nên xem xét đến vấn đề sức khỏe của trẻ để tránh tình trạng như trường hợp nêu trên.

Trẻ mắc tiểu nhiều do uống quá nhiều nước thanh nhiệt 1

Nước lọc là thức uống tốt nhất cho trẻ

Lời khuyên: Thay vì cho trẻ uống các loại nước “mát” bạn chỉ nên cho bé uống nước lọc và các loại nước ép tươi giàu vitamin C cùng với chế độ ăn nhiều chất xơ, lành mạnh giúp cơ thể bài trừ độc tố bên trong thanh nhiệt và có một mùa hè vui khỏe.

Nguồn: Phòng khám nam khoa