Cập nhật: 20/05/2014 15:46 - 1567 Lượt xem

Tràn dịch màng tinh hoàn hay còn gọi là ứ nước màng tinh hoàn là bệnh thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, đây là một trong những bệnh bẩm sinh mà trẻ hay mắc phải. Do một lý do nào đó phía ngoài tinh hoàn của đứa trẻ đó bị bao bọc bằng một lớp dịch khiến có bên bìu to, bên bìu nhỏ. Kích thước bìu to hơn so với bình thường, với mức độ khác nhau phụ thuộc vào tràn dịch nhiều hay ít.

Tràn dịch màng tinh hoàn ở bé trai

 Theo các chuyên gia, hiện tượng này khá phổ biến ở các bé trai, cha mẹ không nên quá lo lắng nếu không may con mình mắc phải. Nếu trẻ có hiện tượng này, hãy đến các cơ sở y tế để siêu âm, làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác bệnh.

Nhiều phụ huynh dễ nhầm tưởng giữa bệnh thoát vị bẹn và tràn dịch màng tinh hoàn. Nếu là bệnh tràn dịch màng tinh hoàn thì tinh hoàn lúc nào cũng bị to, bên ngoài bóng dù bé ngủ hay thức, chơi, ăn hay khóc. Còn với bệnh thoát vị bẹn, tinh hoàn của bé có bị to ra nhưng chỉ những lúc bé khó chịu, khóc, đòi đi ị, còn khi nghỉ ngơi, nằm yên một chỗ, ngủ thì tinh hoàn của bé lại hoàn toàn bình thường.

Nếu sau 1 tuổi, bé vẫn còn dịch bao quanh tinh hoàn thì có thể được chỉ định  mổ bởi bác sĩ chuyên khoa. Thao tác chỉ đơn giản là chích dịch và bỏ đi mà thôi. Bệnh này không ảnh hưởng chút nào tới khả năng sinh sản cho bé trong tương lai.

 Trên đây là một số thông tin liên quan đến hiện tượng tràn dịch màng tinh hoàn ở bé trai. Nếu có điều gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ với các chuyên gia qua đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 3555 3595 để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn. 

Nguồn: Phòng khám nam khoa