Cập nhật: 14/03/2014 5:41 - 1378 Lượt xem

Tràn dịch màng tinh hoàn (Hydrocele) là hiện tượng bệnh lý ứ nước giữa hai lá màng tinh hoàn. Bệnh không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, sinh hoạt hàng ngày của nam giới mà còn khiến các đấng nam khi không thể duy trì tình trạng quan hệ tình dục. Nếu nặng hơn, tràn dịch màng tinh hoàn có thể dẫn tới hiện tượng vô sinh ở nam giới. Do vậy, các bác sỹ nam khoa của Phòng khám đa khoa Thiên Hòa khuyến cáo bạn nên đến các cơ sở y tế để điều trị, nhằm hạn chế những ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

Xem thêm:

  1. Viêm tinh hoàn là gì
  2. Đau tinh hoàn là bệnh gì

Tràn dịch màng tinh hoàn có nguy hiểm không?

Tràn dịch màng tinh hoàn có gây nguy hiểm không?

1. Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và hoạt động của tinh trùng

Tràn dịch màng tinh hoàn khiến cho tinh hoàn luôn trong tình trạng “ngâm” nước, tạo nên những áp lực cho tinh hoàn, mào tinh hoàn, ống dẫn tinh. Khi các bộ phận này có vấn đề đồng nghĩa với tinh trùng cũng bị ảnh hưởng. Số lượng và chất lượng tình trùng ngày càng giảm, khả năng họat động của tinh trùng ngày càng khó khăn.

2. Khó khăn trong quan hệ tình dục

Khi lượng dịch bị tràn quá nhiều, khiến cho lớp da bìu của dương vật bị kéo căng, gây cảm giác đau đớn. Đây là tình trạng làm cho nhiều nam giới không còn có tâm trạng muốn giao bạn, gặp nhiều khó khăn trong việc quan hệ tình dục.

3. Tạo áp lực lớn lên tinh hoàn

Khi tràn dịch màng tinh hoàn quá nhiều sẽ tạo nên những áp lực lớn lên tinh hoàn, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu, chức năng sản xuất của tinh trùng bị giảm sút.

4. Tràn dịch màng tinh hoàn khiến tinh hoàn teo

Quá trình cung cấp máu và nhiệt độ thấp sẽ khiến tinh hoàn bị teo, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản trong tương lai.

Hiện nay, có nhiều phương pháp phát hiện tràn dịch màng tinh hoàn như:

  1. Nếu nghi ngờ tràn dịch màng tinh hoàn là do bị nhiễm trùng, bạn có thể sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm máu và nước tiểu.
  2. Phương pháp siêu âm thường được sử dụng để loại trừ khả năng ung thư tinh hoàn hay những nguyên nhân khác gây sưng bìu.
  3. Chụp X-quang ổ bụng dùng để nhận biết tràn dịch màng tinh hoàn do thoát vị bẹn.

Hi vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn sẽ có thêm những kiến thức về tràn dịch màng tinh hoàn để có phương pháp phòng tránh hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc xung quanh vấn đề này, hãy liên hệ theo đường dây nóng 04 6673 9999 hoặc 04 35555 3595 để nhận được tư vấn miễn phí từ các bác sỹ của Phòng khám nam khoa Thiên Hòa.